Hai bé gái học lớp 7 yêu chung bạn trai hơn 1 tuổi. Cả 2 thống nhất, mỗi người ngủ với bạn trai một ngày. Khi gia đình phát hiện, thì một bé mang thai 7 tuần, bé còn lại bị sùi mào gà.

bs-1506068696040

Đã mấy chục năm trong nghề sản khoa, PGS.TS Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn SKSS- KHHGĐ (BV Phụ sản TƯ) đã chứng kiến nhiều trường hợp đến làm các thủ thuật phá thai.Tuy nhiên, điều khiến bác sĩ Hiền trăn trở nhất là tình trạng phá thai ở độ tuổi vị thành niên. Nhiều em mới 15-16 tuổi, thậm chí 13 tuổi đã phải đến nhờ bác sĩ can thiệp do mang thai ngoài ý muốn.Trong số những trường hợp trẻ vị thành niên đến phá thai mà bác sĩ Hiền nhớ và đau lòng nhất là 2 học sinh lớp 7 (ở Hà Nội).

Bác sĩ Hiền kể, cuối năm 2016, người nhà dẫn 2 bé đến trung tâm. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, bác sĩ Hiền thấy một bé mang thai 7 tuần, một bé bị sùi mào gà.

631

Bác sĩ Hiền thăm hỏi, hai nữ sinh không ngần ngại cho biết cùng yêu một bạn trai ở lớp trên và có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thay vì đánh ghen, cả hai thỏa thuận mỗi người ngủ với bạn trai 1 ngày. Cả ba cũng thường xuyên đi chơi, ăn uống với nhau.

Mải đi chơi, cả hai bỏ bê học hành, thường xuyên bỏ học. Gia đình vẫn thấy con đến trường nên không để ý. Chỉ đến khi cô giáo gọi thông báo không thấy các đi học, gia đình mới “tá hỏa” đi tìm và phát hiện các em đi chơi cùng người yêu. Các em cũng thừa nhận việc ngủ cùng với nhau khiến bố mẹ “câm lặng”.

Khi một bé kêu hay mệt mỏi, có biểu hiện nôn, gia đình gia đình đưa cả 2 bé đến 1 cơ sở y tế để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện một bé mang thai, còn 1 bé bị sùi mào gà. Sau khi bàn bạc, mẹ bé đưa đến BV Phụ sản TƯ để xử lý.

Đối với trường hợp bị sùi mào gà, do bé đã bị viêm cổ tử cung nên bác sĩ phải đốt 2 lần và dùng thuốc kháng viêm.

Bác sĩ Hiền cho rằng, nguyên nhân xảy ra mang thai và phá thai ở trẻ vị thành niên là do trẻ thiếu thông tin về sức khỏe sinh sản (SKSS). Các bậc cha mẹ, gia đình và xã hội thường e ngại, né tránh khi đề cập đến chủ đề SKSS khiến các em tự mày mò tìm hiểu các vấn đề liên quan. Đáng lo là sự tìm hiểu ấy nhiều khi không đúng hướng, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, cha mẹ nên là tư vấn viên đầu tiên về giáo dục giới tính cho con, đặc biệt là người mẹ. Ngoài ra, giáo dục giới tính ở nhà trường phải được triển khai toàn diện, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể có một cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Theo Thùy Hương/Lao Động

Thiếu nữ “quyết giữ mình” vẫn dính sùi mào gà đầy miệng

Quyết giữ chữ trinh vẫn vướng sùi mào gà

Nguyễn Phương Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi) là nữ sinh năm cuối tại một trường đại học ở Hà Nội. Cô cũng có vài mối tình “vắt vai” nhưng luôn tự hào vì mình vẫn giữ được sự trong trắng.

Hoa là cô gái khá thức thời. Cô không phải người bảo thủ nhưng trải qua mấy mối tình cô vẫn chưa trao thân cho ai vì cô thấy chưa có người nào xứng đáng để cô chọn làm chồng.

Hoa muốn giữ được thứ “vũ khí” hiếm có khó tìm này để có cơ hội lựa chọn người thật xứng đáng theo tiêu chí do chính cô đặt ra.

Người yêu hiện tại của Hoa là một chàng trai khá thành đạt, đã mua được nhà ở thủ đô và có ý muốn đợi cô ra trường để kết hôn. Biết rõ đây là chàng trai rất có “tiềm năng” nên Hoa quyết tâm trói chàng thật chặt.

Tuy nhiên, cô biết rằng, để trói được chàng không dễ nếu cô cứ cứng nhắc với nguyên tắc “giữ mình” đến cùng.

Cô loay hoay tìm cách để vừa tỏ ra là người cổ điển, đoan trang, vừa thỏa mãn một phần nhu cầu của người yêu để chàng không quá bức xúc mà tuột khỏi tay. Vậy là Hoa quyết định thỏa mãn nhu cầu của người yêu bằng miệng.

Mọi chuyện cứ thế trôi đi, Hoa rất yên tâm với kế hoạch của mình và chờ đợi đến ngày tốt nghiệp để lên xe hoa.

Nào ngờ, gần đây, cô nữ sinh thấy miệng mình có một số biểu hiện lạ như đau họng, lưỡi và vòm họng có nốt đỏ, một thời gian sau các nốt đỏ nở xòe ra như hoa mồng gà, có mùi rất khó chịu.

Ban đầu, Hoa cứ nghĩ mình bị viêm họng hay nhiệt miệng, nhưng uống kháng sinh mãi không khỏi. Cho đến khi các vết loét trợt ra gây mùi hôi thì cô không chịu đựng được nữa, vội vàng đi khám.

Tại đây, bác sĩ còn yêu cầu Hoa đưa cả người yêu đến khám và điều trị, vì theo những phán đoán của bác sĩ, Hoa bị mắc sùi mào gà là do người yêu cô đem bệnh về lây lại.Tại một phòng khám tư nhân, các bác sĩ cho biết Hoa đã bị sùi mào gà ở miệng. Tuy sốc nặng nhưng không tin vào kết luận này, Hoa lại tìm đến bệnh viện Da liễu Hà Nội để khám lại, tuy nhiên, kết quả không thay đổi.

Nguồn: