Có nhiều vật dụng tưởng như an toàn nhưng có thể gây nguy hiểm cho bé ngay trong nhà của bạn.

Christine Erskine, chuyên gia nghiên cứu về an toàn cho trẻ nhỏ thuộc một bệnh viện nhi ở Australia, cho hay có những nguy hiểm khác nhau trong chính nhà bạn, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Có một số thứ có thể nhận ra ngay, nhưng một số khác phải đặc biệt quan tâm, để ý mới phát hiện thấy. Vì thế cha mẹ cần biết cách tạo môi trường an toàn để quản lý con mình ngay cả khi ở nhà. 

Dưới đây là bài kiểm tra nho nhỏ cho các phụ huynh.

Có tất cả 11 điểm không an toàn trong bức ảnh này, bạn hãy tìm xem:

 Tìm 11 điểm không an toàn có thể gây nguy hiểm cho bé trong bức ảnh này.

Tìm 11 điểm không an toàn có thể gây nguy hiểm cho bé trong bức ảnh này.

Xem đáp án

“Ở giai đoạn bò khi trẻ khoảng tám tháng, tất cả mọi thứ trên mặt đất đều có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ như máy sưởi, ổ điện, thức ăn cho thú cưng…”, bà Erskine phân tích trong Englishnews.

Đối với những bé đã đi được sẽ có những nguy hiểm khác. “Dây kéo rèm cửa là một trong những mối nguy hiểm sức khỏe lớn nhất. Mỗi một năm đến hai trẻ em Australia qua đời vì bị siết cổ bằng loại dây này”, chuyên gia này cho hay.

Những đồ tẩy rửa lau dọn nhà cửa như xà phòng, thuốc tẩy, các bậc phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý, cất cẩn thận. Các bé cũng có thể ngã từ cửa sổ hoặc chết đuối… khi cha mẹ chỉ thiếu quan sát, để ý con trong một thời gian ngắn.

Mộc Miên

Nguồn: