Khi ông Tân đến lấy số tiền trúng đề, Duy dùng vải xô xiết cổ làm nạn nhân tử vong rồi kéo thi thể vào nhà cất giấu. Sau đó, Duy cho thi thể vào bao tải, trói hết chân, tay và cùng mẹ chở thi thể nạn nhân đi phi tang.

Trao đổi trên báo Infonet, Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan công an đã xác định được hai nghi can bị tình nghi giết nạn nhân Nguyễn Xuân Tân (43 tuổi, ở thôn Tứ Cường, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) được người dân phát hiện trong bao tải, trong tình trang bị trói tay chân tại khu vực cửa cống Gừng, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, đại tá Cù Ngọc Nam cũng thông tin: “Danh tính hai nghi phạm được xác định là Nguyễn Thị Mến (ở xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Mạc Văn Duy là con trai của Nguyễn Thị Mến.

Bắt hai mẹ con chủ đề sát hại người chơi rồi phi tang trong bao tải - Ảnh 1

Khám nghiệm tử thi, hiện trường vụ án – Ảnh: Công Lý

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Thanh Niên, tại cơ quan điều tra, Duy khai ngày 19/3, ông Tân đến nhà đánh đề với số tiền 1,5 triệu đồng. Mến thấy số tiền lớn nên bảo Duy mang đi san tiền cho các đại lý khác. Tuy nhiên Duy đã mang tiền đi chơi điện tử. Đến tối 19/3, biết tin ông Tân trúng đề, Duy mới khai nhận sự việc với Mến.

Ngày 20/3, anh Tân đến lĩnh tiền, mẹ con Mến lo được 32 triệu và nợ số tiền còn lại. Số tiền còn lại quá lớn khiến mẹ con Duy không biết xoay sở ra sao. Trong lúc bí bách, mẹ con Duy đã bàn nhau giết ông Tân để trốn nợ

Khoảng 15 giờ ngày 20/3, khi ông Tân đến lấy số tiền còn lại, Duy lặng lẽ vòng ra sau lưng dùng vải xô xiết cổ làm ông Tân tử vong rồi kéo thi thể nạn nhân vào trong nhà cất giấu. Đến 22h cùng ngày, Duy cho thi thể vào bao tải, trói hết chân tay, rồi cùng mẹ chở thi thể nạn nhân thả xuống cống Ông Tuân, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà.

Bắt hai mẹ con chủ đề sát hại người chơi rồi phi tang trong bao tải - Ảnh 2

Đối tượng Mạc Văn Duy – Ảnh: Công an nhân dân

Báo Công an nhân dân thông tin thêm, sau khi phi tang xác nạn nhân, ngày 26/3, Duy mang chiếc xe máy Dream của Tân, lắp biển kiểm soát khác đi lên Hà Nội và gửi người anh trai…

Báo VOV dẫn nguồn thông tin từ ông Nguyễn Danh Phưởng – Chủ tịch UBND xã Phượng Hoàng cho biết, gia đình ông sinh sống các nhà anh Tân 500 m. Dù không thường xuyên gặp gỡ nhưng ông Phưởng đánh giá anh Tân là người hiền lành. Anh Tân mở đại lý phân phối thuốc bảo vệ thực vật, còn vợ làm ruộng.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Nguồn: