Theo thông tin từ gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thu (SN 1989) và anh Đào Văn Quân (SN 1988), ở thôn Chiềng, xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, ngày 10/10 cháu Đào Gia Bảo (SN 2014) đã xuất viện sau khi được phẫu thuật gấp do chấn thương sọ não và tụ máu não khi đang ở Trường mầm non xã Thái Hưng. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Bảo vẫn khá yếu.

Giấy chuyển viện và tình trạng chấn thương của cháu Bảo
Giấy chuyển viện và tình trạng chấn thương của cháu Bảo

Trước đó, vào sáng ngày 23/9, cháu Đào Gia Bảo được mẹ đưa đến lớp trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, nhưng đến chiều khi đang trong giờ học cháu Bảo gặp “tai nạn” và được gia đình đưa cháu đi khám và được chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Theo phản ánh của gia đình chị Thu và anh Quân, khoảng 3h15’ ngày 23/9/2017, khi chị Thu đang ở nhà thì cô giáo của cháu Bảo là cô Trần Thị Dung gọi điện thoại thông báo cháu bị nôn và yêu cầu mang quần áo đến lớp để thay cho cháu.

Cháu Bảo được phẫu thuật gấp do chấn thương sọ não, tụ máu não tại Bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp)
Cháu Bảo được phẫu thuật gấp do chấn thương sọ não, tụ máu não tại Bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp)

Vội vàng chạy đến lớp, chị Thu thấy con mình có một vết bầm tím trên trán, hỏi cô giáo thì cô Dung cho biết do buổi chiều ngủ dậy, cháu ngóng mẹ đến đón nên đập đầu vào thành cửa sổ. Sau đấy, chị Thu đưa con mình về nhà phát hiện thấy nửa đầu bên phải của cháu Bảo phập phồng như bong bóng, toàn thân tím tái, cháu bị nôn mửa và có dấu hiệu hôn mê nên gia đình vội đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, huyện Hưng Hà để khám.

Sau khi được ở đây kiểm tra sơ bộ, các bác sỹ yêu cầu gia đình chị Thu chuyển gấp cháu sang Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Hà để được chụp cắt lớp. Sau khi chụp chiếu, các bác sĩ chẩn đoán cháu Bảo bị chấn thương sọ não, tụ máu não… Vì lo ngại cho sức khỏe của con nên gia đình đề nghị được chuyển cháu lên tuyến trên và gọi xe cấp cứu chuyển cháu sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Ngày 10/10 cháu Bảo đã xuất viện sau khi được phẫu thuật, nhưng sức khỏe vẫn còn yếu
Ngày 10/10 cháu Bảo đã xuất viện sau khi được phẫu thuật, nhưng sức khỏe vẫn còn yếu

Chị Thu cho biết: “Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, các bác sĩ chẩn đoán 1/4 não bộ của cháu bị tụ máu, đang có dấu hiệu hôn mê và yêu cầu gia đình quyết định nhanh đồng thời ký giấy mổ để cứu tính mạng của cháu… Lúc này gia đình thực sự rất sốc.”

Sau khi sự việc trên xảy ra, gia đình anh Quân và chị Thu có làm đơn đề nghị nhà trường, Công an xã, Công an huyện Hưng Hà vào cuộc điều tra làm rõ thì đại diện trường Mầm non xã Thái Hưng và vợ chồng cô giáo Trần Thị Dung có đến gia đình xin được giải quyết tình cảm.

Trường mầm non xã Thái Hưng, nơi cháu Bảo theo học
Trường mầm non xã Thái Hưng, nơi cháu Bảo theo học

Anh Đào Văn Quân cho biết: “Sau khi cháu Bảo được xuất viện về nhà, nhà trường và cô giáo Trần Thị Dung cũng có đến thăm hỏi, động viên. Ngày, 20/10, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hưng Hà cũng đến thăm cháu. Cũng trong ngày 20/10, sau khi nhận được đơn gia đình gửi, cơ quan Công an huyện Hưng Hà cũng đã về thăm hỏi sức khỏe của cháu và làm việc với gia đình”.

Ông Trần Xuân Của, Bí thư Đảng ủy xã Thái Hưng cho biết: “Sự việc hiện nay đang được Công an huyện Hưng Hà và các cơ quan chức năng tiến hành thụ lý và Thanh tra huyện đã vào cuộc làm việc với trường Mầm non xã Thái Hưng”.