Bị hai công an văng tục, ép xe tới té ngã và xông vào đánh, nhóm thanh niên liền dùng dao bấm, roi điện và cả mũ bảo hiểm đánh lại gây thương tích cho nạn nhân.

Bị văng tục, ép ngã xe, nhóm thanh niên đánh hội đồng 2 công an

Ngày 14.9, TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã đưa ra xét xử vụ án hình sự về tội “cố ý gây thương tích”, tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Tiến (22 tuổi) 30 tháng tù, Phạm Trung Thái (21 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hoà) 20 tháng tù và Phạm Thị Mai Trúc (24 tuổi, ngụ xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) 16 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ 30, ngày 18.1, Tiến, Thái, Trúc và Phan Thị Trâm Anh (21 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) rủ nhau đi karaoke ở phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa).

Khi cả 4 người đang đi trên đường Võ Thị Sáu (đến đoạn thuộc khu phố 1, phường Thống Nhất), thì gặp Đỗ Huy Long (27 tuổi, ngụ phường Tân Biên) và Phan Kim Vương (27 tuổi, ngụ phường Xuân An, TX.Long Khánh) đi trên hai xe máy chạy cùng chiều phía trước.

Lúc này, Trúc và Thái chạy vượt qua, Thái quay đầu nhìn lại, thì bị anh Long văng tục. Sau đó, Long và Vương tiếp tục bám theo và ép xe của Trúc và Thái ngã xuống đường rồi xông vào đánh. Thấy Trúc và Thái bị đánh, Tiến và Trâm Anh cũng chạy đến hỗ trợ đánh lại Long và Vương.

Bị văng tục, ép ngã xe, nhóm thanh niên đánh hội đồng 2 công an - Ảnh 1.

Hai công an bị nhóm thanh niên đánh do văng tục, ép xe

Sau một lúc ẩu đả, Tiến đã rút dao bấm thủ sẵn trong người ra tấn công, khiến Vương bị thương ở tay trái nên đã lên xe bỏ chạy. Tiếp đó, nhóm đối tượng này còn dùng cả roi điện tấn công Long, khiến anh này cũng bị thương và bỏ chạy bộ về hướng đường Phạm Văn Thuận.

Sau đó, Long và Vương được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định thương tật của Long là 18% còn Vương là 17%.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, thời điểm xảy ra vụ việc, hai nạn nhân là Đỗ Huy Long và Phan Kim Vương đang công tác tại Công an phường Thống Nhất và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, nên đã đề nghị xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Nguồn: