Theo ông Vinh, thời điểm bổ nhiệm anh Việt là do vị trí đó khuyết không có người làm, hơn nữa về năng lực chuyên môn, anh Việt cũng nổi trội hơn.

Liên quan đến thông tin bổ nhiệm con nguyên phó bí thư huyện không đúng quy định, ngày 23/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Xuân Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận sự việc.

Tuy nhiên, ông Vinh cho rằng, thời điểm bổ nhiệm anh Lê Hoàng Việt (31 tuổi, phó giám đốc phụ trách chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hiệp Đức, Quảng Nam), ông  Lê Văn Hóa, nguyên phó bí thư huyện ủy Hiệp Đức đã về hưu được mấy tháng trước rồi.

“Đúng là bổ nhiệm anh Việt vào vị trí phó giám đốc đó chưa đúng điều kiện. Mặc dù vậy, do tại thời điểm bổ nhiệm anh Việt là do vị trí đó khuyết không có người làm nên đơn vị mới xem xét và thấy rằng anh Việt nổi trội hơn về năng lực cũng như kinh nghiệm công tác nên mới bầu anh Việt giữ chức phó giám đốc như vậy.

Khi đó, anh Việt cũng đang học đại học, bổ nhiệm xong, còn mấy tháng nữa anh Việt mới chính thức nhận bằng”, ông Vinh nói.

Vì những lý do trên nên theo ông Vinh, cơ quan chức năng huyện Hiệp Đức làm việc cũng rất công tâm, khách quan, công bằng, dân chủ lắm nên không có chuyện vì anh Việt là con ông Hóa mà bổ nhiệm như thế.

Bo nhiem con quan vao cho beo bo: Tai thieu nguoi lam

Huyện Hiệp Đức điều động, bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định – Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Hiệp Đức

“Anh Việt làm ở văn phòng đăng ký đất đai từ hồi ra trường trung cấp, làm bao năm ở đó rồi, trong khi ở các huyện miền núi thiếu nhiều cán bộ lắm nên cơ quan chức năng mới bổ nhiệm tại chỗ, chứ không phải chuyển anh Việt từ chỗ khác về”, ông Vinh nhấn mạnh.

Nói về vị trí cũng như công việc hiện tại anh Việt đang làm, ông Vinh cho rằng, đây là ngành nhạy cảm nên sau khi có kết luận của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đơn vị sẽ xem xét lại.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc cho thấu tình đạt lý, xem rà soát hết quá trình công tác, đạo đức cũng như năng lực, trình độ nếu thấy cần thiết thì luân chuyển anh Việt, còn nếu để đó mà phát huy được tốt thì để lại nhưng sẽ cần có 1 bước tiếp theo.

Trong quá trình kiểm tra, mặc dù đây là vị trí và công việc nhạy cảm nhưng chưa phát hiện anh Việt có vòi vĩnh cái này, cái kia cũng như không có sự tham nhũng, lãng phí”,  Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, anh Việt là con trai ông Lê Văn Hóa, nguyên phó bí thư huyện ủy Hiệp Đức (đã về hưu năm 2015) được bổ nhiệm giữ chức vụ trên vào tháng 9/2015 khi mới có bằng trung cấp quản lý đất đai, không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Trong đó, việc bổ nhiệm anh Việt giữ chức vụ phó giám đốc phụ trách chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất Huyện Hiệp Đức thực hiện không đúng quy định của Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam.

Sau khi kiểm tra, xét thấy Ban thường vụ huyện ủy Hiệp Đức vi phạm lần đầu, nguyên nhân vi phạm ít nghiêm trọng, không có chuyện áp đặt, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy bỏ phiếu biểu quyết thống nhất không đề nghị hình thức kỷ luật đối với Ban thường vụ huyện ủy Hiệp Đức.

Đồng thời yêu cầu kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Được biết, ngày 25/9/2015, trước khi Trung tâm phát triển quỹ đất Hiệp Đức được chuyển giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Nam (thuộc Sở Tài nguyên – môi trường), ông Nguyễn Văn Tỉnh – chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức (nay là bí thư huyện), ký quyết định bổ nhiệm anh Việt (đang là viên chức) lên làm phó giám đốc trung tâm.

Thu Hoài

Nguồn: