Người phụ trách bồi thường giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị cáo buộc nhận "lại quả" từ các hộ dân được ông ta kê khống tài sản bồi thường.

Trưa 25/12, Công an thành phố Tam Kỳ khám xét nơi ở, tạm giữ Huỳnh Điệp (33 tuổi, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Tam Kỳ) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Liên quan vụ án, Đoàn Nhơn (trú xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) cũng bị điều tra.

Theo cáo buộc, là cán bộ phụ trách bồi thường giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi qua địa phận xã Tam Ngọc, Điệp đã cùng Nhơn liên hệ với nhiều hộ dân nhằm kê khai khống nhà, mồ mả, hoa màu. Khi được nhận bồi thường cho những thứ “vẽ” ra này, các hộ dân sẽ chia hoa hồng cho Điệp.

Một nguồn tin cho hay, ít nhất 20 hộ được Huỳnh Điệp kê được khống tài sản. Điệp đã giao nộp công an hơn 50 triệu đồng trong số tiền đã nhận.

 Ông Điệp tại buổi đối thoại với người dân kéo quan tài lên cao tốc. Ảnh. Tiến Hùng.

Ông Điệp tại buổi đối thoại với người dân kéo quan tài lên cao tốc. Ảnh. Tiến Hùng.

Trước đó, ngày 10/11 hàng chục hộ dân kéo quan tài lên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đang thi công để phản ứng những khuất tất trong quá trình đền bù.

Tại buổi đối thoại do chính quyền tổ chức, ông Điệp có mặt và bị người dân tố cáo sai phạm.

Tiến Hùng

Nguồn: