Nghi can xâm hại bé gái ở Hoàng Mai không thừa nhận hành vi, hắn cho rằng khi bế bé gái lên vô tình chạm vào bộ phận sinh dục.

Ngày 29/9, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng (sinh năm 1983, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “dâm ô đối với trẻ em”. Nạn nhân là cháu Trịnh Y.N. (sinh năm 2008, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại cơ quan công an cũng như tại phiên tòa, Hùng không thừa nhận hành vi của mình mà cho rằng khi mình bế cháu Y.N. thì vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của cháu Y.N.

Hùng khai, tối 8/1/2017, do bé gái chơi đùa ngã đè lên người con mình nên bế nhấc bé gái ra. Theo Hùng, do hiểu lầm nên anh ta bị nhóm trẻ cầm dép, chổi… đánh.

Chủ tọa phiên đọc bản kết luận kết quả giám định tỷ lệ thương tích, trong đó nêu rõ bộ phận sinh dục của cháu bé bị tổn thương, lúc này Hùng vẫn khẳng định mình không có hành vi dâm ô nạn nhân vì kết quả giám định không có ADN của mình.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tự bào chữa cho mình trong phiên xét xử. (Ảnh VOV)

Kiểm tra máy tính và điện thoại của Hùng, cơ quan điều tra phát hiện có nhiều hình ảnh, clip đồi trụy, cấm lưu hành. Quá trình điều tra, Cao Mạnh Hùng khai đã tải những hình ảnh, clip có nội dung đồi trụy trên từ mạng internet, sau đó giữ lại để xem một mình, chưa phổ biến, truyền bá cho người khác…

Tại phiên tòa, mẹ nạn nhân cho biết, sau vụ việc xảy ra, tinh thần của cháu bé rất hoảng loạn. Đến trường, N. bị bạn bè trêu chọc. Không chịu được sức ép dư luận, gia đình phải chuyển trường cho con.

Những ngày tháng qua, con chị vẫn còn bị ám ảnh trước những gì đã xảy ra. Những năm học trước bé N. là học sinh giỏi, thế nhưng từ ngày xảy ra vụ việc N. học hành sa sút hẳn.

Mẹ bé gái mong tòa xét xử công tâm, đòi lại những tổn thất tinh thần, thể chất cho con gái. Nói đến đây, người mẹ ôm mặt khóc.

Nói lời sau cùng, bị cáo Cao Mạnh Hùng vẫn khẳng định mình không phạm tội dâm ô trẻ em, mong tòa phán xử công tâm.

Nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại và các nhân chứng, Hội đồng xét xử đã kết luận có đủ cơ sở xác định hành vi của bị cáo Hùng cấu thành tội “dâm ô đối với trẻ em” và tuyên án phạt 24 tháng tù đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng.

Ngoài án phạt tù, bị cáo Hùng còn bị tuyên buộc bồi thường hơn 20 triệu đồng cho bị hại.

Như thông tin trước đó, chị L (mẹ bé gái) cho biết: “Khoảng 19h30 ngày 8/1, cháu  N sang nhà bác ruột chơi với các bạn. Tại đây, cháu N đã bị đối tượng Hùng là hàng xóm thuê trọ gần nhà chị L, dụ dỗ và bế vào trong nghách 250/31/41 Tân Mai để giở trò đồi bại.

Sợ hãi cháu N chạy vào nhà bác. Một lúc sau ra chơi tiếp với các bạn, cháu lại bị Hùng bế vào ngõ, tiếp tục có hành vi xâm hại”.

Thu Hà (Tổng hợp) 

Nguồn: