Muốn thể hiện tình cảm một cách chân phương nhưng Lương Thuỷ và Thu Thảo lại không có được nhiều sự ủng hộ đến vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện bộ ảnh về một cặp đôi đồng giới, cùng nắm tay, biểu lộ sự yêu thương trên bờ biển. Bộ ảnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và nhận được rất nhiều lời bình luận từ dân mạng.

Nói về bộ ảnh, phải thẳng thắn thừa nhận rằng chất nghệ thuật ở trong đó không nhiều. Nhưng đổi lại người xem có thể thấy được cái nhìn gần gũi hơn về câu chuyện tình của một cặp đôi đồng giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn ra được điều đó vì sự “chênh vênh” khá nhiều về ngoại hình, cũng như sự khác thường vốn có trong mối quan hệ hai người… khiến họ có những suy nghĩ khác đi.

Vậy là… người khen có, kẻ chê cũng có!

Người khen thì nói rằng, họ thật dễ thương, dám nghĩ dám làm, dám thể hiện tình cảm và đó là những điều thực sự đáng quý.

Người chê cũng nhiều và họ thì nói rằng đây là một đôi đũa lệch giữa một cô nàng có ngoại hình nóng bỏng đi cùng một “chàng tí hon”; hay nhận định đây là một chiêu làm màu không tới nơi tới chốn…

Cũng có người nặng lời hơn chỉ trích chuyện lệch lạc trong giới tính và cho rằng đây là thứ tình cảm không nên tồn tại trên thế giới vì nó trái với tự nhiên.

Qua tìm hiểu được biết, “anh chàng” trong bộ ảnh có tên là Lương Thuỷ (sinh năm 1991, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Bình) và người bạn gái là Nguyễn Thu Thảo (sinh năm 1996).

Tiếp xúc với nhân vật “nam chính” trong bộ ảnh, Lương Thuỷ cũng không ngần ngại nói ra những chia sẻ của bản thân với những búa rìu dư luận.

Kể về câu chuyện tình của mình, Lương Thuỷ cho biết: “Mình và Thảo quen nhau từ đầu năm nay. Có thể trong ánh mắt mọi người, mối quan hệ giữa mình và Thảo là trái tự nhiên, là đi ngược lại mọi thứ… và họ ném đá vì điều đó.

Nhưng tự bản thân thấy rằng: ‘tôi chỉ đang sống đúng với con người mình’. Trước đây, khi chưa bộc lộ rõ nét tính cách con trai, mình cũng hay bị trêu ghẹo, mắng mỏ… từ bạn bè, người thân.

Nhưng từ thời điểm mình quyết định sống đúng với bản chất con người và cố gắng làm thật tốt những điều mình thích thì mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn.

Chụp ảnh cũng là một trong những điều mình thích. Nhưng bản thân cũng hiểu được mình như thế nào, mình không hoàn hảo nên cũng rất ngại mỗi lần quyết định chụp một tấm hình.

Bên cạnh đó, mình cũng lường trước rằng sẽ phải nhận không ít chỉ trích từ phía cộng đồng mạng khi thực hiện bộ ảnh và cũng không có ý định công khai những tấm hình lên mạng xã hội.

Và rồi, mọi thứ diễn ra đúng như vậy. Người khen có, người chê có và tất nhiên, người chê cũng có cái lý của họ. Mỗi người có một cách nhìn, quan điểm riêng và mình sẽ lấy như một trải nghiệm để cải thiện cho những khuyết điểm của bản thân, chứ không hề căm giận họ.

Phải thú nhận rằng, Thuỷ cũng đã phải nhận nhiều sự soi mói và cả kì thị của không ít người. Nhưng điều đó không làm cho Thuỷ và Thảo phải thay đổi những gì đang có.

Mình thấy rằng, mọi người càng nghĩ mình có nhiều cái sai, thì mình càng phải làm thật tốt, đến một ngày nào đó tất cả sẽ thấy…”

Ảnh: Phạm Thanh Tùng

Nguồn: