Anh hay nhắn tin tình cảm với một bạn gái nào đó, còn bảo với người ta là anh chưa có người yêu.

Em năm nay 22 tuổi, bạn trai 29 tuổi. Chúng em yêu nhau được 2 năm. Anh ấy là mối tình đầu của em. Trước khi quen em, anh yêu một vài người và mới chia tay người yêu cũ. Hiện tại họ vẫn hay nhắn tin với nhau. Mỗi lần như vậy, anh lại giải thích là anh không muốn làm cho cô ấy buồn.

Hơn một tháng qua, trong tài khoản Facebook, em thấy anh hay nhắn tin tình cảm với một bạn gái nào đó, còn bảo với người ta là anh chưa có người yêu. Hiện tại, em cảm thấy rất mệt mỏi, em muốn hỏi anh về việc đó nhưng lại sợ cãi nhau và sợ anh ấy rời xa em.

Hôm trước, chúng em lại cãi nhau, em rất buồn. Anh cũng làm lành nhưng thật lòng em cảm thấy rất nản. Anh bảo cuối năm nay sẽ thưa chuyện với bố mẹ, nhưng em hoang mang lắm. Em không dám nghĩ rằng anh phản bội em, nhưng em không biết phải làm sao nữa? (Diệp)

Trả lời

Chúng ta nhanh chóng tìm thấy những xúc cảm mãnh liệt khi yêu. Thế nhưng cảm giác bình yên và hạnh phúc không phải ai cũng dễ dàng cảm nhận được. Nhất là khi người mình yêu không có sự rõ ràng trong các mối quan hệ.

Khi đến với em, bạn trai vừa chấm dứt mối quan hệ cũ. Đa phần trong trường hợp này, người trong cuộc cần thời gian để ổn định lại cuộc sống. Sự vội vàng của anh ấy cho thấy rất có thể em là người lấp chỗ trống, xoa dịu nỗi cô đơn của anh trong thời điểm đó. Mặc khác, việc bạn trai vẫn giữ liên lạc với người cũ và buông lời tán tỉnh một người khác chứng tỏ anh ấy thiếu sự tôn trọng em cũng như chưa thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Anh ấy mong muốn chinh phục nhiều người và vẫn sẽ tiếp tục. Liệu em có đủ bao dung và cao thượng để đón nhận anh? Chấp nhận bỏ qua cảm xúc của mình, chịu đựng nhau để có anh bên cạnh? Đó có còn là tình yêu hay nó đã mất đi sự thiêng liêng vốn có.

Em là cô gái giàu tình cảm và nhân hậu. Khi yêu, em dành tất cả những niềm tin và sự kỳ vọng vào mối quan hệ này. Tuy nhiên, đôi khi chính điều đó khiến ta trở nên mù quáng và yếu đuối. Em mới bước chân vào đời, cuộc sống còn nhiều bỡ ngỡ. Đây lại là mối tình đầu sẽ khiến em không khỏi tiếc nuối về những cảm giác mà bạn trai mang lại, nhưng hạnh phúc phải là sự tự nguyện và cả hai cùng vun vén.

Em hãy thật mạnh mẽ để bày tỏ những lo lắng và suy nghĩ của em, từ đó xem xét thái độ của anh ấy. Nếu có thể, em nên hạn chế liên lạc và tạm xa anh ấy một thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của chính mình. Hãy chăm sóc bản thân và dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Điều đó sẽ giúp em thoải mái hơn để vượt qua giai đoạn này. Chấm dứt hay tiếp tục là tùy thuộc nơi em. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chính em cảm thấy bình yên với lựa chọn của chính mình.

Sẽ có những khoảnh khắc cô đơn, lạc lõng nhưng mọi thứ rồi cũng sẽ qua đi. Hãy xem nó như một trải nghiệm để em thêm mạnh mẽ hơn khi đối diện với cuộc sống này.

Chúc em hạnh phúc.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng
Tổng đài tư vấn 19006233 – Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Nguồn: