Bị CSGT truy đuổi gắt gao, đối tượng vội vứt bao tải màu da cam chứa 10 bánh heroin xuống đường để thoát thân.

Ngày 16/1, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Lai Châu cùng Ban Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, thưởng nóng 15 triệu đồng cho tập thể và tổ công tác CSGT tham gia truy bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin.

Theo đó, khoảng 1h30 ngày 14/1, khi đang làm nhiệm vụ tại km81 + 700 QL 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, lực lượng CSGT đã phát hiện 1 chiếc xe mô tô chạy theo hướng Lai Châu – Sa Pa có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra lệnh dừng xe kiểm tra.

 Đối tượng Lầu A Của và tang vật. Ảnh CA cung cấp

Đối tượng Lầu A Của và tang vật. Ảnh CA cung cấp

Thấy hiệu lệnh, đối tượng liền quay đầu xe bỏ chạy. Nhanh chóng, tổ công tác đã dùng phương tiện chuyên dụng truy đuổi. Khi bỏ chạy được khoảng vài cây số đối tượng áp sát vào ven đường và vứt một bao tải màu da cam xuống đường và tiếp tục bỏ chạy. Dù đường đèo núi dốc và sương mù dày đặc nhưng các chiến sỹ CSGT đã quyết tâm truy đuổi và bắt giữ được đối tượng.

Trong khi đưa Lầu A Của và phương tiện về trụ sở để kiểm tra, Tổ công tác kiểm tra bao tải thì phát hiện có chứa 10 bánh bột heroin. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ một điện thoại di động và một số giấy tờ có liên quan trong vụ án này.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được xác định là Lầu A Của (SN 1988, ngụ tại xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Đấu tranh khai thác, Của đã khai nhận được một người nước Lào thuê vận chuyển 10 bánh heroin từ tỉnh Điện Biên sang Lào Cai với giá 30 triệu đồng.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: