Trong vụ đại gia mua dâm trẻ vị thành niên, tòa án đã tuyên phạt đại gia này 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Thời gian qua, dư luận đang xôn xao về vụ việc thiếu nữ Thanh (15 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đã bị ép  bán dâm cho đại gia Tiêu Văn Luận (57 tuổi, người được mệnh danh là “đại gia Việt kiều” sở hữu khách sạn Best CM Hotel – khách sạn lớn nhất tỉnh Cà Mau hiện nay).

TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua dâm người chưa thành niên”.

Các bị cáo Tiêu Văn Luận (57 tuổi) và Lâm Thị Châu (40 tuổi, cùng ngụ TP Cà Mau) cùng bị tuyên án 3 năm tù nhưng được hưởng án treo (thời gian thử thách 5 năm) về tội mua dâm người chưa thành niên và môi giới mại dâm.

Dai gia mua dam huong an treo vi... tung duoc khen

Ông Tiêu Văn Luận được hưởng án treo về tội mua dâm người chưa thành niên

Cả hai bị cáo chỉ bị tuyên mức án 3 năm trù cho hưởng án treo do chưa có tiền án tiền sự. “Bị cáo Luận có thành tích xuất sắc trong sản xuất được Chủ tịch UBND tỉnh khen; bị cáo Châu gia đình có công với nước…”, HĐXX nêu lý do giảm án cho các bị cáo.

Trao đổi với báo chí về bản án trên, Phó viện trưởng VKSND TP Cà Mau Ngô Hoàng Nhi cho biết vẫn chưa biết có kháng nghị bản án của tòa hay không vì chưa thấy cấp trên chỉ đạo.

Như thông tin trước đó, chiều 25/6, tin từ Công an TP Cà Mau cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra ba tháng đối với ông Tiêu Văn Luận, Chủ khách sạn Best Cà Mau.

Dai gia mua dam huong an treo vi... tung duoc khen

Nhà trọ Thanh Tiền, nơi ông Luận thừa nhận 2 lần mua dâm

Cùng ngày, cơ quan này cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam bốn tháng đối với bà Lâm Thị Châu, chủ quán nhậu Nhật Duy, phường 9, TP Cà Mau.

Được biết, chiều 16/6, mẹ của thiếu nữ tên Thanh đến cơ quan điều tra gửi đơn tố cáo với nội dung, con gái bà bị chủ quán Lâm Thị Châu (40 tuổi, chủ quán nhậu Nhật Duy ở phường 9, TP.Cà Mau) giam lỏng.  Bà này ra điều kiện, gia đình muốn đưa Thanh về thì phải trả nợ 7 triệu đồng.

Dai gia mua dam huong an treo vi... tung duoc khen

Ông Luận là chủ khách sạn lớn nhất Cà Mau thời điểm phạm tội

Củng cố lời khai của thiếu nữ và các nhân chứng, cơ quan chức năng đủ căn cứ xác định ông Luận 2 lần mua dâm Thanh, mỗi lượt 500.000 đồng. Số tiền này thiếu nữ không được nhận, mà Châu giữ hết.

Bước đầu khi làm việc với nhà chức trách, ông Luận thừa nhận hành vi của mình và khai ra người môi giới là bà Châu.

Nguồn: