Đại sứ Triều Tiên Ja Song-nam đã rời khỏi chỗ ngồi và đi ra ngoài ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc và lên án chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng. Đại sứ Ja Song-nam dự phiên họp […]

Đại sứ Triều Tiên Ja Song-nam đã rời khỏi chỗ ngồi và đi ra ngoài ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc và lên án chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Đại sứ Ja Song-nam dự phiên họp tại Liên Hợp Quốc ngày 19/9 

Đại sứ Ja Song-nam, đại diện thường trực của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc từ tháng 2/2014, được nhìn thấy đứng dậy, rời khỏi ghế ngồi và đi ra ngoài phòng họp tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ hôm qua 19/9.

Theo Sun, Đại sứ Ja Song-nam đã đi rất nhanh qua hàng ghế của các đại biểu từ các nước trên thế giới, sau đó tiến về phía cửa ra vào trong khi các lãnh đạo cũng như quan chức cấp cao khác vẫn đang ngồi dự họp.

Đại sứ Triều Tiên đã rời đi ngay trước khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc. Theo NBC, phái đoàn của Triều Tiên cho biết họ “tẩy chay” bài phát biểu này của nhà lãnh đạo Mỹ và chỉ cử một nhà ngoại giao cấp thấp ngồi lại hội trường để dự phiên họp.

Đại sứ Ja Song-nam rời khỏi chỗ ngồi và đi ra ngoài trước khi Tổng thống Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Trump đã dành một phần trong bài phát biểu được chờ đợi của ông để chỉ trích và cảnh báo Triều Tiên. Ông chủ Nhà Trắng một lần nữa gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “gã tên lửa”, cảnh báo Bình Nhưỡng đang đi trên con đường tự sát và dọa sẽ phá hủy hoàn toàn Triều Tiên.

Trước đó, Đại sứ Ja Song-nam từng nhiều lần lên tiếng phản đối sự hiện diện của Mỹ tại Hàn Quốc. Hồi tháng 3, ông Ja đã viết một bức thư gửi Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc, nói rằng “tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến gần tới một cuộc chiến tranh hạt nhân” vì các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ – Hàn.

Nguồn: