Từ sáng 20-2, chúng tôi gọi nhiều lần đến số điện thoại 0888 247 247 là đường dây nóng để tiếp nhận thông tin trực tiếp đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhưng đều báo bận.

Đến 15g chiều cùng ngày chúng tôi mới liên lạc được vào số điện thoại đường dây nóng. Người trực điện thoại đường dây nóng cho biết, từ 8g sáng đến 15g chiều ngày 20-2 đã ghi lại hơn 100 cuộc gọi phản ánh từ phía người dân.

Nội dung phản ánh nhiều lĩnh vực như tiêu cực của CSGT, bức xúc của người dân về nhà cửa, giải tỏa, kẹt xe, an ninh trật tự…

Bên cạnh đó có nhiều cuộc điện thoại của người dân kiểm tra đường dây nóng có hoạt động không và gửi lời thăm hỏi, động viên đến Bí thư Thành ủy.

“Có nhiều cuộc điện thoại không nghe kịp”, người trực đường dây nóng thông tin. Trước đó, tối 19-2, đã có nhiều cuộc điện thoại đến đường dây nóng, trong đó nhiều cuộc gọi vào rất khuya.

“Đường dây nóng trực 24/24h, một mình tôi trực không nổi vì điện thoại đổ chuông liên tục”, người trực đường dây nóng cho biết.

Người trực đường dây nóng khẳng định, Bí thư Thành ủy không trực tiếp cầm điện thoại đường dây nóng mà có bộ phận tiếp nhận thông tin đường dây nóng và tổng hợp báo cho văn phòng Thành ủy rồi sẽ báo trực tiếp cho Bí thư Thành ủy.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, đường dây nóng trên chỉ làm tạm thời, trong thời gian tới sẽ triển khai thiết lập tổng đài điện thoại chính thức với đầu số ngắn và dễ nhớ.

Trước đó, ngày 15-2, ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy, đã chỉ đạo lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin cho ông. Qua đó, Bí thư kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý các vụ việc được phản ánh từ phía người dân.

 

Nguồn: