Nghe những chuyện bé gái bị hiếp dâm mà đau lòng quá các mẹ ơi! Không biết bao giờ bóng dáng của bọn này mới được quét sạch đây

Em cũng có con gái 6 tuổi nên lo lắm, nhất là hôm qua nghe bà dì dưới quên lên kể chuyện:

Gần nhà dì, có bé học lớp 1 rồi, như con em. Một hôm đi học gia đình chờ mãi chẳng thấy con bé về, nhà bé ở gần trường và ở quê nên ba mẹ bé cũng như nhiều ba mẹ khác ít khi nào đưa và đón con đi học về lắm, toàn các bé tự đi không à!

Thường đến giờ cơm là con đã về đến nhà, nhưng đã quá giờ cơm không thấy con về ba mẹ bé mới sốt ruột lên trường tìm thì được biết con bé đã về rồi. Cả nhà lo lắng chạy tìm con khắp cả buổi chiều nhưng cũng không thấy, sốt ruột mọi người định đi báo công an thì thấy con bé thất thểu về.

Con bé về quần áo học sinh lấm lem, tả tơi luôn. Cả nhà gặng hỏi con bé đi đâu nhưng nó không nói chỉ mếu máo khóc, gặng hỏi thì nó bảo lúc nó đi học về gần đến nhà thì có chú nào đó cho kẹo, rồi bảo lên xe chú chở đi. Xong chú lột quần áo con ra….

Hic, thiệt đau lòng!

Còn nhớ, những ngày đầu tháng 1, lúc đó gần nghỉ tết rảnh nên ngồi mạng đọc tin tức, thấy vụ này em cũng run sợ lắm các mẹ à! Theo đó, trường hợp này ở Indonesia.

Yuyun, cô bé 14 tuổi, là một học sinh giỏi thông minh vào ngày 2/4/2016, Yuyun đột ngột mất tích trên đường từ trường học trở về nhà ở tỉnh Bengkulu, thuộc miền Tây Indonesia khiến cho gia đình, thầy cô và bạn bè vô cùng lo lắng.

3 ngày sau đó, thi thể của bé gái xấu số được dân làng tìm thấy ở trong rừng. Thi thể em đầy những vết thâm tím, bầm dập vì bị đánh đập, hai bàn tay bị trói chặt và kinh hoàng hơn trên người em hoàn toàn khỏa thân, quần lót vương vãi gần hiện trường còn bộ áo đồng phục đã không bao giờ được tìm thấy.

Theo cảnh sát, bé gái 14 tuổi đã bị hãm hiếp tập thể, đánh đập, tra tấn nhiều lần cho đến chết. 14 nghi phạm, trong đó có tới 12 tên đều dưới 18 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. Được biết, 7 thiếu niên này thuộc cùng 1 băng đảng, họ đã dàn trận để bắt một cô bé 14 tuổi khi em đang đi tới trường.

Cha của nạn nhân, ngoài 30 tuổi đã rất sốc khi nghe tin về con gái đáng thương của mình. “Tôi không bao giờ nghĩ con gái mình phải chịu sự hành hạ tàn bạo đến như vậy”. Ông càng đau đớn hơn bởi, người bị tấn công và lạm dụng tình dục ở Indonesia thường bị cộng đồng kỳ thị, “Người ta đổ lỗi cho nạn nhân, gia đình và bạn bè nạn nhân, chứ không chú tâm đến hình phạt cho kẻ phạm tội”
hinh_1
hinh_2
hinh_3
Khi từ giã cõi đời trong đau đớn, Yuyun hoàn toàn trần truồng, bộ quần áo đồng phục của em không bao giờ được tìm thấy…


Rồi nữa, cũng trước tết cộng đồng mạng rần rần vụ bé gái ở Hàn Quốc bị hãm hiếp đến mức phải cắt bỏ tử cung trong bộ phim Hope, xem mà không cầm được nước mắt các mẹ ạ!

Sẵn chuyện của các bé, là một người mẹ cũng có con gái nhỏ nên em cũng rất lo lắng chuyện này, vì vậy ngay từ khi con biết về giới tính em đã dạy con những kỹ năng cơ bản tránh bị xâm hại tình dục như này, chia sẻ cùng các mẹ nha.

Dạy con về các vùng nhạy cảm

Ngay từ túc 3 tuổi, tôi đã dạy con gái nhận thức về các vùng nhạy cảm của mình. Tôi đã nói cho bé biết rằng đó là những vùng riêng tư của con, mà chỉ có con mới được chạm vào, kể cả ba mẹ nếu không được phép.

Không cho người khác chạm vào vùng nhạy cảm

Tôi tránh mọi hành động tiếp xúc, hôn hít, vuốt ve giữa con bé và những người đàn ông trong nhà hay bà con họ hàng. Tôi cũng dạy cho con cách phản ứng lại nếu có người khác chạm vào con, đặc biệt vùng kín là: la thật to, đánh thật mạnh, cào cấu… làm mọi cách để chống cự lại va thoát thân.

Tránh tiếp xúc với người lạ

Khi đưa con ra ngoài, đến trường học tôi đều dặn con thật kỹ không trò chuyện, tiếp xúc hay đi theo, hay nhận bất cứ món quà gì từ người lạ. Đồng thời cảnh báo cho con những nguy hiểm nếu đi theo người lạ như con có thể bị bắt cóc, bị đánh đập, hành hạ…

Đưa ra 1 số tình huống xấu yêu cầu con xử lý

Dù có bảo vệ con cỡ nào cũng sẽ có những lúc con không tránh khỏi rơi vào các tình huống xấu. Do đó tôi thường xuyên đưa ra các tình huống và yêu cầu con giải quyết để trẻ nếu gặp chuyện sẽ ứng biến nhanh nhậy.

Báo ngay cho cha mẹ biết khi có chuyện xảy ra với mình

Cuối cùng, mỗi ngày tôi đều gợi chuyện để con tâm sự, chia sẻ những việc liên quan đến mình trong ngày. Hành động này sẽ tạo thói quen hay chia sẻ ở trẻ, nhất là khi trẻ rơi vào các tình huống xấu, bị người khác đe dọa trẻ sẽ không sợ hãi, giấu giếm làm ảnh hưởng đến tinh thần

Nguồn: