Biến căng: BỨC XÚC LÚC ĐỔ XĂNG, XE Ô TÔ 70L ĐỔ LÊN 80L TRONG KHI BÌNH VẪN CÒN XĂNG
– Vào hồi 8h23 ngày 10/01/2018 e có đi xe Honda Accord đến bơm xăng A95 tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội – cột xăng số 10 (theo ghi nhận đánh dấu của cây xăng)
– Lúc đến bơm thì xe e gần cạn hết xăng
– Theo thông số của nhà sản xuất thì dung tích bình xăng của Honda Accord là 70l
– Thông thường từ trc đến giờ e bơm chưa bao giờ vượt quá 1tr350. Vậy mà hôm nay với xăng A95 mức giá là 20k290/lít, thì sau khi kết thúc bơm đầy xăng cho xe e thì máy bơm dừng và tôi phải thanh toán cho 79,65l xăng với giá trị là 1tr616
– E thấy quá là vô lý vì với thông số kỹ thuật là 70l dung tích bình xăng của xe mà không thể nào vượt quá được gần 10l xăng (trước đây chưa bao giờ bơm vượt quá 70l)
– A quản lý cây xăng có ra giải thích là do dung sai bình xăng của nhà sản xuất có sai số, nhưng không thể nào sai số từ 70l lên 80l (hơn 17,5%), mà là xe Honda của Nhật thì không thể nào có điều bất bình thường như vậy.
– E có đề nghị a lấy bình đo thể tích (a quản lý cây xăng cam kết đó là bình được kiểm định của nhà nước), dung tích bình là 5l, sau khi bơm vào bình kiểm định thì với 5l xăng theo đúng cột bơm xăng số 10 thì sự chênh lệch xăng vẫn có và rất nhiều, xăng không đủ 5l. A ý có giải thích là bình đó bỉ chảy mà ngay lúc đầu a ý có nói được kiềm định. Nhưng trong video có quay lại thì không thấy xăng có chảy ra đến mức mà sai số quá nhiều, có thì đinh một chút dưới đáy bình (có nhìn dưới mặt đất)
– E thấy quá bất hợp lý, xe 70l dung tích bình mà đổ đc 80l, bơm kiểm định vào bình đo dung tích của nhà nc kiểm định vẫn có hao hụt nhiều
– Mặc dù theo quy định của nhà nước quy định có thể đc phép sai số ko đc quá 0,3% (đây là mức max sai số đc phép), mà theo bình xăng kiểm định khi bơm trong clip có thể hiện mức hao hụt quá 0,5%.
Các minh chứng trên chứng minh có sự gian lận trong mua bán xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cây xăng này là cây xăng giữa trung tâm thành phố, lưu lượng người mua hàng rất lớn, với gian lận trên thì hàng ngày cây xăng có thể kiếm lợi hàng trăm triệu đồng và hàng tháng lên đến vài tỉ đồng
Các cụ đọc thêm bài dứoi đây để thấy được các cây xăng lợi dụng lòng tin của khách hàng để kiếm lợi bất chính như nào:
Ngày 25/11, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cây xăng Thụy Dương trên đường Hoàng Quốc Việt.
Qua kiểm tra, các vòi xăng ở đây đều có sai số xấp xỉ 0,5%. Có nghĩa là nếu đong 1000 lít thì sẽ bị thiếu 5 lít.
Tuy nhiên, sai số này nằm trong phạm vi cho phép. Ông Trương Hồng Sơn, Trưởng phòng Quản lý tiêu chuẩn chất lượng cho biết, hầu hết các cây xăng đều có sai số như vậy.
Ông Vũ Đức Chính, Đại diện cây xăng Thụy Dương cho hay, trung bình mỗi tháng, cây xăng này bán được khoảng 300 mét khối xăng. Mỗi mét khối ứng với 1000 lít.
Như vậy, số tiền chênh lệch từ sai số cho phép đã khiến cây xăng này có thể bỏ túi đến 3 tỷ đồng mỗi năm. Đây là cây xăng chỉ bán ở mức trung bình so với mặt bằng chung các cây xăng trên địa bàn Hà Nội.
Tuy nhiên, những người kinh doanh lại viện lý do “xăng bay hơi” rất nhiều để biện hộ, số tiền này chỉ đủ bù cho lượng xăng hao hụt.
Theo một chuyên gia của Viện Đo lường, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ KHCN thì kể từ 19/8/2013, các máy bơm xăng chỉ được phép sai số dưới 0,3%, theo quy chuẩn ĐL:2013.
Tuy nhiên, do quy định của chúng ta là mỗi năm kiểm định một lần, nên theo ông Phạm Trung Chính, Chi cục trưởng chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội, đơn vị này phải dần dần yêu cầu các cây xăng kiểm định, đến 19/8/2014 mới bắt buộc tất cả các cây xăng không được sai số quá 0,3%.
Như vậy, với cách làm đó, các cây xăng vẫn “đút túi” hàng tỷ đồng mỗi năm từ “sai số cho phép”, mà người tiêu dùng không hề hay biết.
Nguồn: Doan Duc Thang/oto fun

#BaoPhapLuat