Mới đây, bức ảnh “bàn tay đẫm máu” của một học sinh sau khi thực hiện hình phạt của giáo viên được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo Mirror, bức ảnh trong bài đăng cho thấy bàn tay của một học sinh bị đã bị cô giáo phạt “trồng cây chuối” để đi bộ đến mức trầy xước và đổ máu tại một trường cấp hai tên Xixang ở thành phố Thẩm Xuyên, phía nam Trung Quốc.

Kèm theo bức ảnh trên là một bức ảnh khác chụp lại bản tường trình của học sinh cho biết vì trốn học tiết thể dục nên học sinh này mới bị cô giáo phạt như vậy và phụ huynh không nên chỉ trích cô giáo đã sử dụng biện pháp xử phạt học sinh.

Bức ảnh "bàn tay đẫm máu" đang gây tranh cãi trong xã hội Trung Quốc.

Bức ảnh “bàn tay đẫm máu” đang gây tranh cãi trong xã hội Trung Quốc.

Trước sự việc trên, lãnh đạo nhà trường và sở giáo dục địa phương, nơi quản lý trường Xixiang xác nhận một giáo viên đã bắt học sinh đi bằng tay. Tuy nhiên, người này chỉ muốn rèn luyện và bắt các em thực hiện thêm động tác thể dục. Đồng thời, nhà trường tuyên bố sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị của học sinh và đến tận nhà để xin lỗi phụ huynh học sinh này.

Vụ việc khiến người dân và cộng động mạng hết sức bức xúc trước sự việc trên. Nhiều người cho rằng dù học sinh có bỏ tiết học thì hình phạt như vậy là nặng nề và đau đớn với các em. Tuy nhiên, một số ít khác lại tỏ thái độ ủng hộ cách xử phạt của cô giáo đối với những học sinh vi phạm kỉ luật.
Bạo lực học đường hiện trở thành một vấn nạn nan giải và là nỗi đau đầy ám ảnh của ngành giáo dục Trung Quốc. Trước đó, một em học sinh lớp 4 ở Trùng Khánh, Trung Quốc vì không làm bài tập về nhà nên bị giáo viên dùng chổi đánh liên tiếp vào mông đến sưng đỏ, chảy máu gây phẫn nộ. Bức ảnh bàn tay rướm máu khiến ai em cũng phải rùng mình cùng với bản tường trình của học sinh rằng “cô giáo không đáng bị chỉ trích” đã làm dấy lên mối lo ngại về bạo lực học đường đang ngày càng nặng nề ở đất nước này.

 

Nguồn: