Sáng 30/7, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã xác nhận tìm thấy cháu bé 10 ngày tuổi bị báo mất tích cách đây mấy ngày.

Như đã đưa tin, chị Trần Thị Nội (26 tuổi) và anh Bùi Văn Hòa (43 tuổi, cùng trú thôn 2, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm) thông báo con trai bị mất tích sau 10 ngày chào đời.

Chị Nội trình báo với cơ quan chức năng, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 21/7/2016 chị đang đứng bán hàng ở quầy tạp hóa của gia đình, lúc đó chỉ có mình chị và cháu bé trong nhà.


Cháu bé đã được gia đình đưa về và chăm sóc.

Sau đó có một người phụ nữ khoảng ngoài 50 tuổi, cao khoảng 1,55 m, mặc áo mưa màu xanh, đội mũ bảo hiểm và bịt khẩu trang, đi xe máy Sirius màu trắng (hãng Yamaha), biển số 49K1… (các số sau chưa rõ) ghé cửa hàng tạp hóa của chị hỏi thăm đường và xin đi nhờ nhà vệ sinh.

Khoảng 15 phút sau, chị đi xuống phía dưới nhà thăm con thì hoảng hốt không thấy con đâu nên tri hô mọi người và gọi chồng về hỗ trợ tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến 16 giờ cùng ngày, vợ chồng chị Nội tới cơ quan chức năng để trình báo sự việc. Để truy tìm cháu bé mất tích, trong những ngày qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Phòng CSĐT và Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với Công an các huyện, thành trong tỉnh cùng các tỉnh bạn khoanh vùng đối tượng và rà soát mọi đối tượng có biểu hiện khả nghi.

Đến ngày 29/7, bé trai 10 ngày tuổi được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe ổn định, đang được một gia đình ngụ tại thôn Thanh Xuân (xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc) nhận nuôi dưỡng.

Tại cơ quan điều tra, sau khi đối chứng giữa gia đình đang nhận nuôi cháu bé với chị Trần Thị Nội (mẹ cháu bé) cho thấy lời khai giữa 2 bên có sự trùng khớp nhau. Gia đình nhận nuôi cháu bé cho biết đã nhận cháu về nuôi từ một người phụ nữ chứ không có chuyện bắt cóc.

Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã mời gia đình chị Nội, anh Hòa lên làm việc và nhận diện con. Tại đây, chị Nội khai, sau khi sinh cháu bé, do điều kiện gia đình khó khăn và tâm lý của chị có biểu hiện mệt mỏi không thể nuôi được con, nên đã đưa cháu bé cho một người phụ nữ ở xã Lộc Thanh (TP Bảo Lộc) nhận về nuôi.

Sau khi cho con, chị Nội sợ chồng và gia đình phản đối, quát mắng nên đã nói dối với chồng và cơ quan chức năng là cháu bé bị bắt cóc. Hiện cháu bé đã được gia đình nhận nuôi tại xã Lộc Thanh bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng cũng đã bàn giao cháu bé lại cho gia đình anh Bùi Văn Hòa và chị Trần Thị Nội nuôi dưỡng, chăm sóc.

Theo Công lý

Nguồn: