Sáng nay, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử một bị cáo nghèo khổ, không nhà cửa, can tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Thế nhưng, những kẻ “bị hại” lẫn “nhân chứng” lần thứ 5 vắng mặt nên HĐXX lại phải tạm hoãn dù trước đó Luật sư đã kiến nghị phải dẫn giải nhóm này ra tòa.
Tòa không dẫn giải và 60 luật sư khắp Bắc – Trung – Nam phải ra về. Phần lớn các luật sư đều đã đến Tiền Giang từ hôm qua, bằng đủ loại phương tiện.
Phiên tòa không dẫn giải những kẻ tống một người phụ nữ vô tù để có thể xét xử, không chỉ thể hiện sự vô pháp vô thiên mà còn thể hiện rõ sự hèn nhát của nhiều bên, sự nhẫn tâm của nhiều phía.

Vụ án này có đến 60 luật sư khắp Bắc – Trung – Nam đăng ký bảo vệ miễn phí cho bị cáo. Gần một nửa trong số này là những luật sư rất nổi tiếng. Ít nhất 10 luật sư trong nhóm này luôn có mặt trong những vụ cãi miễn phí cho những người bị oan sai nghèo khổ (nghèo hay bị án oan hơn giàu).
Trong vụ án này, nếu oan sai thì nhà nước sẽ đền. Còn quyết kêu án, thì bị cáo có ở tù 100 năm cũng không có tiền “khắc phục” bởi bị cáo này tổng tài sản không đáng giá 1 triệu đồng – là căn nhà nát cất tạm trên đất cha mẹ ruột.
– tài sản của bị cáo: 1 triệu đồng
– tài sản “chiếm đoạt”: 700 triệu đồng
– tài sản “bị hại”: 50 triệu đồng (tiền chuyển nhượng toàn bộ công ty)

P/s: Con gái của bị cáo mồ côi cha khi bé mới là bào thai 2 tháng. Và bé “mồ côi” mẹ gần 4 năm nay khi bị cáo bị “tạm giam”, mà tạm hoài vẫn chưa xử được!