Bốn bị nạn nhân chống trả quyết liệt, kêu la người dân ứng cứu. Trước khi bỏ chạy, anh ta cướp điện thoại di động của chị Trang.

Ngày 16/6, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bốn (35 tuổi, trú xã Phú Diên, Phú Vang) để điều tra hành vi Hiếp dâm và Cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, Bốn khai, khoảng 20h tối 8/6, trong lúc đi bộ ở khu vực Tháp Chăm Mỹ Khánh (xã Phú Diên), thấy chị Trang (20 tuổi) ngồi một mình trên bờ biển nên đã nảy sinh ý định hiếp dâm.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị thực hiện hành vi, Bốn bị nạn nhân chống trả quyết liệt, kêu la người dân ứng cứu. Trước khi bỏ chạy, anh ta cướp điện thoại di động của chị Trang. Chị Trang sau đó làm đơn trình báo sự việc với công an huyện Phú Vang.

Cũng trong cùng ngày 16/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa xác nhận khởi tố một vụ việc bi hài tương tự.

Đối tượng Lý Phúc Khé.

Đối tượng Lý Phúc Khé.

Bị can là Lý Phúc Khé (22 tuổi, trú bản 46, xã Sơn Bình) bị khởi tố về hành vi Cướp tài sản và Hiếp dâm. Trước đó, ngày 8/6, một phụ nữ đã trình báo với cơ quan này rằng đã bị một đối tượng vào nhà khống chế và đòi trộm cắp tài sản.

Theo lời khai của người này, khoảng 21h30 phút cùng ngày, khi đang ở nhà một mình thì bị Khé dùng dao khống chế, đe dọa, yêu cầu phải đưa 2.000.000VND nếu không sẽ giết chết.

Do chị nói rằng không có tiền nên Khé tiếp tục dùng dao uy hiếp và đe dọa, quay sang yêu cầu chị cho quan hệ tình dục. Sau đó, lợi dụng sự sơ hở của tên cướp, nạn nhân đã chạy thoát được ra ngoài kêu cứu. Ngay sau đó, Khé đã bỏ chạy.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra sàng lọc và bắt được nghi can Lý Phúc Khé. Tại cơ quan điều tra, Khé cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: