Cách đây hai ngày, kẻ giả vờ hoại tử chân xin tiền ở Hà Nội bị một thanh niên “hổ báo” đánh bầm dập giữa phố. Thế nhưng, hắn vẫn chứng nào tật nấy và tiếp tục ốm đòn.

Kẻ giả vờ hoại tử chân thường ngồi ở Chùa Bộc, khu Linh Đàm và Văn Miếu để xin tiền. Bên cạnh hắn là tấm biển ghi dòng chữ: “Con bị tai nạn lao động máy cắt vào chân. Chủ thầu không có trách nhiệm nên không có tiền chữa nên bị nhiễm trùng, hoại tử. Gia đình con ở xa cũng nghèo không có điều kiện nên bây giờ con chỉ mong vào lòng tốt của mọi người làm phúc thương tình mà cứu giúp con để con có tiền đi chữa trị sớm không nhiễm trùng vào máu thì mất cả mạng. Con xin đội ơn mọi người”.

Lợi dụng sự thương cảm của người dân ở Hà Nội, mỗi ngày hắn ta xin được rất nhiều tiền, thậm chí hơn triệu đồng.
Một người làm gò hàn xe máy ngay phía trước cổng Chùa Bộc khẳng định, gã trai này không bị hoại tử chân mà chỉ dán mấy miếng cao su để lừa đảo và xin tiền.

Clip kẻ giả vờ hoại tử chân xin tiền ở Hà Nội bị đánh bầm dập lan truyền khắp Facebook cách đây hai ngày. Vì thế, cộng đồng mạng đã biết được bộ mặt thật của kẻ lừa đảo này. Không ít người tốt bụng từng cho hắn tiền cảm thấy bức xúc vì bị lừa gạt.

Có lẽ vì thế mà tối qua, kẻ giả vờ hoại tử chân tiếp tục bị một số thanh niên đánh tơi tả. Một lúc sau, tổ công tác liên phường xuất hiện và giải cứu cho hắn.

  Đồng chí công an lấy lời khai từ kẻ giả vờ hoại tử chân xin tiền ở Hà Nội. 

Đồng chí công an lấy lời khai từ kẻ giả vờ hoại tử chân xin tiền ở Hà Nội.

Theo như lời khai với công an, kẻ lừa đảo nói quê ở Bình Phước, nghiện may túy nặng và đã bị nhiễm HIV, song thông tin này chưa được kiểm chứng. Lý do hắn phải lừa đảo xin tiền do bị ép buộc, có “đàn anh” đứng sau lưng sai khiến. Nếu không xin được tiền, y sẽ bị bọn này đánh.

Nguồn: