Nhà chức trách nhận định khối cầu được thả từ nước ngoài và có thể là một loại khinh khí cầu dạng nhỏ hoặc đèn trời đươc thả trong lễ hội.

Ngày 13/1, thượng tá Alăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Giang (Quảng Nam), cho biết đã hoàn tất kiểm tra khối cầu rơi xuống nhà dân ở xã Zà Hung. “Vật này không có gì nghiêm trọng cả, không tuyên truyền phản động gì nên không đáng ngại”, thượng tá Mứ nói.

Lực lượng quân sự cùng công an đã kiểm tra và đưa ra hai nhận định về vật thể này. Dựa theo trang phục được trang trí, nguồn gốc khối cầu được thả từ nước ngoài, có thể Lào, Campuchia, Trung Quốc hoặc Thái Lan.

 Khối cầu này có thể là một loại đèn trời cỡ lớn được thả từ một lễ hội ở nước ngoài. Ảnh. CTV

Khối cầu này có thể là một loại đèn trời cỡ lớn được thả từ một lễ hội ở nước ngoài. Ảnh. CTV

“Khối cầu có thể là một dạng khinh khí cầu nhỏ, được người dân làm rồi thả cho vui. Hoặc đây là một cái đèn trời cỡ lớn được thả từ một lễ hội nhưng bị đứt dây rồi bay qua Việt Nam”, ông Mứ nói và cho hay khối cầu vẫn đang được bảo quản ở UBND xã Zà Hung.

Trước đó chiều 10/1, nhiều người dân xã Zà Hung phát hiện vật giống khinh khí cầu bay lơ lửng trên trời nên hiếu kỳ chạy dưới đất đuổi theo. Vật thể này sau đó rơi xuống một nhà dân đối diện Trung tâm Y tế xã.

Vật thể có hình khối cầu màu xám, bề mặt in nhiều hình ảnh diễn viên Trung Quốc cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào, Thái Lan hoặc Campuchia. Sự việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem, nhà chức trách sau đó đến thu giữ vật thể về trụ sở xã để xác minh nguồn gốc.

Tiến Hùng

Nguồn: