Đi làm về, vừa tháo được đôi giày đã thấy con đứng ở cửa đợi mẹ nước mắt ngắn nước mắt dài mặt tái mét, Lan ngạc nhiên hỏi: “Có chuyện gì vậy con?”. Con bé cứ ôm mặt mà khóc…

Nhìn đôi mắt ánh lên vẻ sợ hãi của con, chị ôm con vào phòng vỗ về an ủi. Một hồi con bé cũng nói: “Mẹ ơi! Hôm nay bố đánh chị Na. Con thấy bố lột đồ chị ấy ra, chị ấy xin tha nhưng bố không đồng ý?”. Lan hỏi dồn con: “Thế con thấy mấy lần như vậy rồi?”.

Con bé sợ quá khóc thét lên: “Nhiều lần mẹ à nhưng lần này làm con sợ nhất vì hai người đánh nhau lâu chị ấy ngất ra sàn nhà ấy, mắt lim dim mãi mới tỉnh được”.

Nghe con nói xong Lan thấy máu trong người bốc lên ngùn ngụt. Nếu như chồng chị có ở đây chắc chị chém làm ba luôn. Lan không ngờ lại có những chuyện tày trời như thế xảy ra trong chính ngôi nhà của mình. Nhìn đứa con bé bỏng ngây thơ ngước đôi mắt trong veo nhìn mình mà chị thấy xót xa.

Chị đã đề phòng trước những chuyện như thế này sẽ xảy ra khi đi thuê người giúp việc. Thế nhưng, chồng chị không cho phép thuê osin xấu quá hay già cả bởi anh lý luận: Xấu quá thì ngồi ăn cơm cùng nhìn thấy sẽ mất ngon mà già quá thì không làm được việc chỉ tổ tốn tiền nay đi bệnh viện mai mua thuốc thang.

Chị thuê cái Na, cũng bình thường về nhan sắc nhưng tính dở dở. Chị nghĩ chuyện nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa sẽ không khó khăn gì khi đào tạo nên vẫn thuê. Con bé chỉ bỡ ngỡ vài tháng đầu sau đó cũng dần quen. Nó lành như hạt cơm bảo gì làm nấy, vật vờ như cái xác không hồn trong nhà.

Nếu chồng đầu gối tay ấp với những phụ nữ thông minh thì đã đành, đằng này anh ta lại “ăn ngủ” với ôsin “dở hơi” thì chị thực sự không hiểu anh nghĩ thế nào.

Vừa thấy chồng xuất hiện, chị nuốt giận vào trong, yêu cầu trình bày rõ mọi chuyện. Anh chồng lúc này mới từ từ bắt đầu: “Con bé đang tắm, vòi nước tự nhiên không chảy nữa nó kêu anh. Anh bảo cháu mặc quần áo vào đi rồi đi ra lúc nữa chú sửa. Nó bảo cháu bôi xà phòng lên người rồi không mặc quần áo vào được, chú vào sửa nhanh cho cháu tắm. Anh nghĩ nó cũng chẳng khác gì Tũn nhà mình nên vào phòng tắm vặn vòi sửa cho nó.

Sửa xong nhìn sang nó quả thật anh cũng không kìm lòng được. Em biết đấy ai cũng có bản năng mà. Chỉ duy nhất một lần đó anh chủ động vuốt ve nó chứ không làm gì cả. Nhưng không hiểu sao những lần sau nó liên tục kêu hư vòi nước và muốn anh sửa. Nó bảo anh, muốn anh làm với nó như lúc trước vì nó thích như thế? Anh đành chiều, lâu cũng thành quen”.

Chấm dứt câu chuyện mặt ông chồng lạnh te còn chị không biết nói thế nào. Những tưởng đã phòng trừ như thế ai dè “Nhân tính không bằng trời tính”. Giờ mọi chuyện đến nước này đành cho con bé Na về quê. Chưa biết xử lý với chồng ra sao, lúc này trong lòng chị có trăm mối tơ vò.