Đến nhà dì ruột ăn cưới cháu gái, thấy thùng tiền mừng để trong phòng cô dâu, Hạnh nảy sinh lòng tham nên đã lấy toàn bộ số phong bì trong thùng.

Ngày 22/3, Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Hạnh (37 tuổi, ở phường Đông Cương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, ngày 14/3, Lê Thị Hạnh đến nhà dì ruột là bà Đoàn Thị Nguyệt ở xã Đông Quang (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để dự đám cưới.

Sau khi ăn cỗ cưới, thấy thùng tiền mừng để trong phòng cô dâu (phòng con gái bà Nguyệt – PV) nên Hạnh đã nảy sinh lòng tham nên có ý định lấy trộm thùng tiền mừng cưới.

Khi nhà trai đến đón dâu, lợi dụng lúc đông người nhốn nháo, không ai để ý đến, Hạnh đã vào phòng cô dâu lấy trộm toàn bộ số phong bì (tổng cộng 38 triệu đồng) tiền mừng cưới trong thùng sắt.

Sau khi lấy trộm số tiền trên, Hạnh vẫn tiếp tục dự đám cưới như không có chuyện gì xảy ra.

 Đối tượng Lê Thị Hạnh tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Lê Thị Hạnh tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Còn về phần gia đình bà Nguyệt, sau khi tiễn con gái lên xe hoa, gia đình đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện số tiền mừng cưới trong thùng sắt để ở phòng cô dâu đột nhiên không cánh mà bay.

Ngay lập tức, gia đình báo cáo sự việc lên cơ quan công an. Một ngày sau, Công an huyện Đông Sơn xác định người khả nghi nhất là Lê Thị Hạnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã vận động và thuyết phục Hạnh ra đầu thú và giao nộp tang vật.

Bước đầu tại cơ quan Công an, Hạnh đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Nguồn: