Công an TPHCM vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tiến hành mời người đàn ông 60 tuổi ở Hải Dương vào TPHCM làm việc về hành vi nhắn tin, dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải.

 

Chiều 8/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết, đã mời ông Nguyễn Phú T. (60 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) đến trụ sở để lấy lời khai về việc nhắn tin dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM).

Trước đó, trong quá trình dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 ra quân lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của người lạ đe dọa giết ông và gia đình. Trong đó số điện thoại 0126344709 là nhắn tin với lời lẽ nặng nề nhất.

Sau khi bị đe doạ, ông Hải đã có đơn trình báo đến Công an quận 1 và PC45 Công an TPHCM đề nghị làm rõ.

Qua xác minh, PC45 Công an TPHCM xác định Nguyễn Phú T. chính là người đã dùng số điện thoại nói trên nhắn tin, đe dọa ông Hải.

Ông Nguyễn Phú T. tại cơ quan công an

Mới đây, PC45 Công an TPHCM phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tiến hành mời ông Nguyễn Phú T. vào TPHCM để lấy lời khai, củng cố hồ sơ.

Tại cơ quan công an, ông T. đã khai nhận toàn bộ sự việc đe doạ ông Hải như đề cập và tỏ ra ăn năn hối cải vì hành động nông nổi của mình.

Làm việc với công an, ông T. khai ông hành nghề cắt tóc trên vỉa hè ở tỉnh Hải Dương. Qua báo đài, biết đến chiến dịch dẹp vỉa hè quyết liệt của ông Hải ở TPHCM đụng đến những người sinh sống trên vỉa hè như ông nên bản thân bức xúc.

“Do từng bị đuổi khi cắt tóc trên vỉa hè nên khi thấy số điện thoại Phó Chủ tịch quận 1 cung cấp trên báo chí, tôi lấy về rồi nhắn tin nội dung dọa giết cả nhà ông Hải”, ông T. nói.

Sau khi được cán bộ công an giải thích về hành động sai trái của mình, ông T. tỏ ra hối cải, đồng thời gửi lời xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải và mong ông Hải tha thứ cho lỗi lầm của mình.

Tối cùng ngày, chia sẻ với PV Dân trí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi và mong muốn ông T. được đưa đi điều trị tâm lý bắt buộc bởi có dấu hiệu hoang tưởng

Đình Thảo

Nguồn: