Đó là hoàn cảnh thương tâm của anh Phạm Văn Lâm (SN 1980) tại ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Khi kể về hoàn cảnh gia đình mình chị La Kim Thoa (SN 1981) không giấu nổi sự nghẹn ngào: “Cũng bởi gia đình chưa có điều kiện nên hiện tại chồng em vẫn đang chịu nỗi đau đớn mỗi ngày. Bệnh tình của anh đang ngày càng nặng và lan rộng ra. Chỉ trong vòng mấy tháng đã sụt mất 20kg. Hiện tại chồng em cân nặng chỉ còn 40kg”.

Chị Thoa cũng tâm sự rằng, anh Lâm hiện đang rất đau đớn, sức khỏe yếu đi lại khó khăn. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình sau hơn 2 năm chữa trị đã gần như kiệt quệ nên chưa thể đưa anh lên thành phố phẫu thuật được.

Anh Lâm và chị Kim Thoa (SN 1981) đến với nhau cũng bởi cái duyên trời định. Anh chị sau một thời gian tìm hiểu đã sớm làm đám cưới. Niềm vui vỡ òa khi anh chị chào đón 2 đứa con kháu khỉnh chào đời.

Người đàn ông lao đao vì bị khối bướu gai đè nặng cả khuôn mặt - Ảnh 1

Bệnh tình của anh lại có chiều hướng xấu đi khi những khối bướu ngày càng to (Ảnh: NTV)

Bé đầu tên là Phạm Việt Khôi (SN 2008), bé thứ 2 tên là Phạm Việt Khuê (SN 2012). Tuy nhiên niềm vui đó chẳng được bao lâu khi anh Lâm bắt đầu phát hiện mình có những mụn ghẻ nhỏ.

Mới đầu, anh Lâm cứ nghĩ đó là những mụn cóc thông thường nên không đi khám. Tuy nhiên, sau khi thấy mụn bắt đầu lớn dần và vỡ mủ, khi chạm vào có cảm giác đau buốt. Chị Thoa vợ anh thấy sức khỏe của chồng đang có dấu hiệu giảm sút nên hốt hoảng giục giã chồng đi khám.

Dù thế, kết quả chẩn đoán ban đầu khiến anh và gia đình bớt đi chút lo lắng khi bác sĩ kết luận, nhưng khối mụn đó không nghiêm trọng. Dù thế, bệnh tình của anh lại có chiều hướng xấu đi khi những khối bướu ngày càng to, lan rộng và có triệu chứng vỡ mủ đặc biệt là gây đau đớn.

Người đàn ông lao đao vì bị khối bướu gai đè nặng cả khuôn mặt - Ảnh 2

Anh Lâm tuy đau đớn nhưng không đủ tiền thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu (Ảnh: NTV)

Cảm giác lo lắng, mất ăn mất ngủ hiện rõ trên khuôn mặt chị Thoa. Anh Lâm cũng lo lắng hoảng hốt không kém. Và rồi, anh chị lên Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM kiểm tra lại, lần này anh được chẩn đoán bị bướu có gai, cần phải phẫu thuật gấp.

Tuy nhiên, do số tiền cho ca phẫu thuật là quá lớn, đắn đo suy nghĩ cuối cùng anh chị đành “đầu hàng” trước sự nghèo khó. Không đủ sức gắng gượng, anh chị đành phải tạm về nhà để tính tiếp.

Hiện tại, hoàn cảnh gia đình anh vô cùng khó khăn. Chồng bệnh tật đau ốm liên miên, con cái đang tuổi ăn, tuổi học. Mọi ghánh nặng dồn lên vai chị Thoa. Với đồng lương ít ỏi gần 3 triệu/tháng từ công việc làm thuê làm mướn việc chi tiêu cho gia đình 4 miệng ăn, lại thuốc thang cho chồng bệnh tật là vô cùng khó khăn.

Gia đình anh Lâm, chị Thoa rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng để anh có thể tiếp tục điều trị, chống chọi với căn bệnh đau đớn trên.

Mọi tấm lòng hảo tâm của quý độc giả xin gửi về:

Chị La Kim Thoa/ ĐC: ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

ĐT: 01632073319 (SĐT chị Thoa vợ anh Lâm).

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin:

Đ/c: Tầng 4, tòa nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04 6295 0202/ 0466754477

Tên chủ tài khoản: Báo điện tử Người Đưa Tin

Số tài khoản: 19129185908996/ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam.

Hướng dẫn độc giả cách ghi nội dung chuyển tiền ủng hộ:

Để tòa soạn có thể dễ dàng liên hệ lại cho độc giả hỏi lại thông tin, khi chuyển khoản ủng hộ, bạn đọc hãy ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại và tên nhân vật tình thương muốn ủng hộ nhé!

VD: Nguyễn Văn A/ SĐT: 01233**** ủng hộ (tên người nhận)

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý độc giả báo điện tử Người Đưa Tin.

 

Nguồn: