Nam thanh niên bất ngờ ẵm cậu bé 5 tuổi trong công viên ở Khánh Hoà lên xe máy bỏ chạy nhưng bị cha mẹ nạn nhân và người dân khống chế.

Nam thanh niên bị người dân khống chế, giao cảnh sát. Ảnh: Khánh Hòa.

Sáng 10/12, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ – Trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) – cho biết, đơn vị tình nghi thanh niên bắt cóc đứa trẻ nên tạm giữ để điều tra. “Chúng tôi đang lấy lời khai những người liên quan, làm rõ vụ việc”, ông nói.

Bé trai 5 tuổi được bố mẹ đưa đến công viên ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, chơi tối qua. Khi cậu bé đi bộ một mình, bất ngờ nam thanh niên chạy đến ẵm bé lên xe máy rồi tăng ga tháo chạy.

Cha mẹ bé ngồi gần đấy tri hô, cùng người dân đuổi theo. Được một đoạn, thanh niên bị chiếc taxi chặn đầu, phải bỏ xe máy và cậu bé lại, chạy bộ nhưng bị mọi người khống chế.

Nghi hắn bắt cóc trẻ em, người dân báo công an, đưa về trụ sở. “Bé trai khá hoảng loạn, còn người bố bị trầy xước nhiều chỗ do truy đuổi, khống chế anh ta”, cảnh sát cho hay.

Lê Thành Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: V.L.

Theo báo CAND cho biết, Tâm bị bắt là do tắc đường. Cụ thể, sau khi bắt cóc cháu bé, Lê Thanh Tâm (nghi can) điều khiển xe máy một đoạn thì gặp phải tình huống ùn tắc giao thông nên bỏ cháu bé xuống lề đường, rồi chạy bộ trên vỉa hè lẩn trốn.

Nghe tiếng kêu la của bố mẹ đứa bé, một tổ công tác phối hợp giữa Bảo vệ dân phố và Công an phường Vĩnh Thọ đã ập đến vây bắt nghi can Lê ThanhTâm, chuyển giao cho Công an TP Nha Trang điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết bước đầu Tâm khai nhận do thiếu tiền ăn chơi nên giở chiêu bắt cóc đứa trẻ để tống tiền.

Ông Nguyễn Đình Anh Minh, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Thọ, nói rằng hành vi của Tâm rất manh động, khiến cháu bé bị chảy máu mũi, trầy xước ở ngực và tay, tinh thần hoảng loạn. Nạn nhân sau đó được đưa đến trạm y tế phường chăm sóc.