Thử tưởng tượng xem, những đứa trẻ ấy ở nhà được bố mẹ nâng như nâng trứng, nhưng rồi khi đi lớp lại bị cô giáo đối xử như thế, liệu có thể chấp nhận được hay không?

Xem thêm:

>> Cô giáo đổ sữa vào mồm bé: Cơ sở đình chỉ dạy học với giáo viên

Thời lượng clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh giáo viên liên tiếp ép, đổ sữa vào miệng cháu bé khi cháu uống sữa chậm. Thậm chí, khi sữa bị dính ở xung quanh miệng, cô giáo còn tỏ rõ sự tức giận bằng cách cầm chiếc khăn lau mạnh vào mồm cháu bé.

Sự việc trên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận, đa số đều tỏ ra bức xúc với hành động của cô giáo nói trên. Nhiều người lên tiếng cho rằng, cách đối xử của cô giáo như thế là không thể chấp nhận được. Không ít người đặt ra những câu hỏi thắc mắc về hai chữ “mẹ hiền”.

Rất nhiều phụ huynh lên tiếng bức xúc bởi thời gian qua có không ít những sự vụ liên quan tới hành vi, cách đối xử của giáo viên mầm non đối với các bé. Không ít người lên tiếng cho rằng, đã làm giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non, cần phải có tình yêu thương vô bờ bến với con trẻ. Nghề giáo ngoài kỹ năng giảng dạy còn cần đến cái TÂM.

Cô giáo đè ngửa bé, liên tiếp đổ sữa vào mồm gây bức xúc (Ảnh: Cắt từ clip).

Chị Minh Châu (Hà Đông) đã chia sẻ chị rất xót xa khi xem clip: “Là người mẹ, mang nặng đẻ đau, đã từng trải qua nhiều khó khăn khi sinh nở cũng như nuôi dạy con. Niềm hạnh phúc chưa bao giờ lớn lao đến thế. Tôi luôn hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con mình.

Trong quá trình nuôi dạy con, tôi luôn nghĩ cho con đi học là cách tốt để giáo dục nâng cao ý thức cũng như kỹ năng tự lập trong một tập thể, khi không có bố mẹ, không có người thân, con sẽ mạnh dạn và không ỷ lại. Chính vì thế mình luôn tin tưởng các thầy cô giáo ở trường”.

Chị Minh Châu cho hay, chị chưa bao giờ trách thầy cô nếu họ nghiêm khắc, mắng mỏ hay dùng roi vọt đối với con trẻ trong một giới hạn nhất định để con trẻ nhìn nhận ra khuyết điểm của mình. Trong nhiều trường hợp, có khi những biện pháp đó xuất phát từ thiện ý, tình yêu thương của thầy cô chứ không phải do cá nhân cố tình trút bực tức dồn nén từ chuyện gia đình, chuyện xã hội lên con trẻ.

“Nếu ngọn roi ấy vạch ra khuôn thước trong tâm hồn các em để chỉ ra rằng phải sống sao cho tốt, học sao cho tốt thì tôi hoàn toàn tán thành. Thế nhưng, trong thời gian qua quá nhiều clip quay những bạo hành trong nhà trường, thật kinh khủng đến rùng mình. Những tiếng cười hồn nhiên của các con thay bằng những giọt nước mắt, những đôi mắt đỏ hoe còn non nớt chưa kịp hiểu lý do, chỉ biết bữa ăn chan đầy nước mắt, đó là nỗi ám ảnh khiếp sợ trong tâm hồn đứa trẻ.

Tôi nghĩ và nhớ những hành động trong clip, khiến cho tôi mất ngủ khi nhìn những đứa bé và hình dung trong cảm nhận của người mẹ, tôi không thể ngủ được khi trong đầu là những ý nghĩ hoang mang và là tôi không thể chịu được. Tôi nghĩ mình sẽ lao đến ôm lấy con và điều gì xảy ra tôi còn không dám nghĩ hết, là mẹ, vì con thì gì cũng làm, miễn tốt cho con. Nhưng chắc chắn còn có công lý luật pháp…”.

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những bà mẹ có con bị bạo hành (Ảnh: NVCC).

Chị Minh Châu cũng nhấn mạnh: “Trời đánh còn tránh bữa ăn” chúng quá bé và mong manh, và những vết thương trong tâm hồn sẽ chẳng thể nào lành lại dẫu thời gian có qua đi. Tôi nói riêng và những người mẹ nói chung rất mong muốn cơ quan chức năng có trách nhiệm liên đới cũng cần đươc xử lý, đừng vì lợi ích riêng làm tổn thương những đứa bé vô tội.

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những bà mẹ có con bị bạo hành, các bạn sẽ thấu hiểu phần nào những nỗi đau đớn tột cùng và xót xa đến nhường nào… Hãy cho chúng tôi niềm tin vào tình yêu thương, tình người với người giữa đời này”- chị Minh Châu xót xa.

Với Phạm Hà My (Hà Nội) cho hay, thực ra nếu biết con mình bị đối xử như thế, các ông chồng chắc sẽ không giữ được bình tĩnh. Bởi lẽ, họ rất nóng tính. Còn với những người mẹ sẽ có giận, có tranh luận, nhưng vẫn mong muốn giải quyết theo hướng êm đẹp. Bởi lẽ, với trẻ khoảng 2-4 tuổi, dường như việc ăn uống không phải là dễ dàng. Chưa kể, tình trạng biếng ăn kéo dài, có thể gây nên tâm lý ức chế.

Nếu là mình, mình sẽ nhắc nhở cô giáo trước, sau đó chia sẻ với cô một chút về tính cách cũng như cách chăm sóc bé của mình ở nhà. Sau đó, căn cứ vào tình hình tiếp theo, nếu còn xảy ra trường hợp như thế, mình sẽ báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường.

Nếu là mình, mình sẽ nhắc nhở cô giáo trước, sau đó chia sẻ với cô một chút về tính cách cũng như cách chăm sóc bé của mình ở nhà (Ảnh- NVCC)

Trái ngược với chị My, chị Hà chị Hoàng Thu Giang (Nghệ An) khá bức xúc. Chị Giang cho hay: “Nếu rơi vào trường hợp này, chắc tôi không giữ được bình tĩnh mất. Con tôi khá biếng ăn, nhưng tôi vẫn phải kiên trì dỗ dành cháu. Tôi không chấp nhận hành vi đánh trẻ con, thậm chí là đổ sữa liên tiếp vào mồm như thế.

Tôi đánh giá cô giáo như trong clip là thiếu kỹ năng sống, thiếu kỹ năng nghề nghiệp. Thậm chí cô giáo đang hành xử một cách chợ búa, hành vi này là không thể chấp nhận được. Tôi đánh giá, cô giáo thiếu tình thương con trẻ. Với những cô giáo như thế, liệu họ có thể hoàn thành tốt vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình hay không?

Những cô giáo mầm non, hầu hết đều rất trẻ tuổi, nếu cứ để tình trạng trên kéo dài, không chỉ thành một thói quen mà còn tạo nên một tiền lệ xấu trong quá trình chăm sóc con trẻ.

Thanh Bình

Nguồn: