Ở bẩn và không gọn gàng, ít quan tâm, chăm sóc con cái, thiếu lãng mạn… là những gì phụ nữ hay phàn nàn về chồng mình.

1. Ở bẩn và không gọn gàng

Một trong những điều phụ nữ hay phàn nàn về chồng là thường không sạch sẽ và gọn gàng. Họ vứt khăn ướt trên sàn, không đậy nắp bồn cầu, vứt chén bát bẩn trong bồn rửa, bày bừa trên bàn làm việc và vứt tất đã sử dụng vào trong tủ quần áo. Phụ nữ rất bực bội vì họ không thể dọn dẹp mãi cho chồng được.

 Ảnh: magforwomen.

Ảnh: magforwomen.

2. Ít quan tâm, chăm sóc con cái

Phụ nữ đã lập gia đình thường phàn nàn rằng chồng của họ ít dành sự quan tâm và chăm sóc con cái. Các bà mẹ thường quan tâm đến chuyện học hành lẫn hoạt động ngoại khóa của con nhiều hơn. Các bà vợ thường không hài lòng khi họ phải dành tất cả thời gian rảnh để chăm sóc con, trong khi chồng chỉ mải mê với công việc và sự nghiệp của mình.

3. Thiếu sự lãng mạn

Phụ nữ khi đang yêu thường rất lãng mạn. Sau khi kết hôn, ngọn lửa lãng mạn các giữa các cặp đôi nguội dần. Phụ nữ đã lập gia đình thường phàn nàn rằng, chồng họ trở nên ít lãng mạn sau khi kết hôn. Họ ít quan tâm đến vợ hơn và bắt đầu cảm thấy hứng thú với những phụ nữ khác. Những bà vợ sẽ cảm thấy rất buồn khi so sánh chồng mình trước và sau khi kết hôn.

4. Không lắng nghe

Các cặp vợ chồng thường hay cãi cọ từ những việc nhỏ cho đến lớn. Phụ nữ mong có thể làm rõ ngọn ngành nhưng đàn ông thì thường chán ngán với những cuộc cãi vã dài dòng và cảm tính như vậy. Đây là một trong những điều phụ nữ sau khi kết hôn thường phàn nàn về chồng. Họ nghĩ rằng chồng không tôn trọng và không lắng nghe mình.

5. Coi vợ là điều hiển nhiên

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn nhận ra rằng chồng bắt đầu coi mình là điều hiển nhiên.  Họ cảm thấy rằng, vì đã về chung một nhà, nên chồng không còn trân trọng mình nữa. Cho dù là khi cãi vã, lãng mạn hay trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ thường phàn nàn về thái độ thiếu quyết đoán, thờ ơ của chồng đối với họ.

6. Thói quen chi tiêu

Đàn ông có thói quen chi tiêu khác hẳn với phụ nữ. Khác biệt này càng trở nên rõ rệt sau khi kết hôn. Nhiều phụ nữ có chồng than thở rằng, thói quen chi dùng, cách tiết kiệm và mục tiêu tài chính của họ khác hẳn so với chồng mình. Phụ nữ cũng không thích chuyện chồng lập quỹ đen và che giấu các khoản chi tiêu.  

7. Quá nghe lời mẹ

Phụ nữ cũng rất buồn phiền vì chồng rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi mẹ anh ấy. Ngay cả khi hai bạn sống xa nhà cha mẹ, chỉ cần một cú điện thoại cũng có thể làm thay đổi suy nghĩ của anh ấy. 

Quỳnh Trang (theo magforwomen)

Nguồn: