Tin tức pháp luật, đời sống nóng nhất trong ngày

Tin nóng

bộ trưởng Thăng

Chỉ trong vòng chưa đầy 12 tiếng đồng hồ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã 2 lần đến hiện trường vụ tai nạn, nơi cách trung tâm TP Lào Cai hơn 40 km để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và khám nghiệm hiện trường.
Những năm qua, Hà Nội, TP.HCM và Bộ GTVT đã từng nhiều lần đề xuất hàng loạt các giải pháp nhằm hạn chế xe cá nhân để chống ùn tắc. Tuy nhiên, cuối năm 2015, Bộ trưởng Đinh La Thăng lại “bất ngờ” tuyên bố "năm 2020 mới hạn chế xe cá nhân”. Vì sao?
Giới trí thức TPHCM đều cho rằng, Đinh La Thăng với sự quyết liệt vốn có, là người họ kỳ vọng giải quyết các vấn đề đang tồn tại của TPHCM, nâng tầm vóc thành phố lớn hơn nữa.
Trước khi nhận nhiệm vụ mới, Bộ trưởng Thăng gửi lời cảm ơn tới toàn thể người lao động ngành GTVT đã cùng ông cống hiến hết mình trong thời gian qua.
Trong vòng 2 tuần, số lượng biển báo bất hợp lý bị xử lý gấp 3,5 lần tổng số gỡ bỏ của cả năm 2015.
Chuyện máy móc hay toa xe cũ gây nên những hậu quả tai hại về môi trường, về phí tổn chi phí sửa chữa, bảo trì cũng như tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn so với thiết bị mới.
Ngày 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã ký quyết định cách chức Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội.
Công văn xin ý kiến trình bày chưa thoát, sự việc đã bị hiểu sai, đây là lỗi của chúng tôi.
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, một quốc gia hiện đại, phát triển ở trình độ cao trước hết phải có một hệ thống giao thông hiện đại, an toàn.
Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị quản lý đường tháo bỏ ngay các biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn hệ thống đường bộ trong tháng 1.
Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ khẳng định việc bỏ biển báo hạn chế tốc độ 40km/h là có cơ sở khoa học chứ không phải thích thì nhổ.
Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải nhổ hết các biển báo bẫy dân trong tháng 2/2016, không để người dân bức xúc thêm.
Lãnh đạo Bộ GTVT vừa chỉ ra hàng loạt bất cập còn tồn tại trong vấn đề giao thông đường bộ từ việc chậm cập nhật thông tin, chậm điều chỉnh hệ thống giao thông. Vấn đề biển giao thông bất hợp lý được Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá là nguyên nhân khiến hai hầm đường bộ vừa thông xe đã lại tắc.
Lãnh đạo Bộ GTVT vừa chỉ ra hàng loạt bất cập còn tồn tại trong vấn đề giao thông đường bộ từ việc chậm cập nhật thông tin, chậm điều chỉnh hệ thống giao thông.
Theo Bộ trưởng Giao thông, khi cho ý kiến với đề án phát triển hợp lý phương thức vận tải cho những thành phố lớn, Chính phủ đã đồng ý để các địa phương được lập giải pháp riêng và trình hội đồng nhân dân quyết định.
Đề nghị mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải trong 2 tháng cuối năm, Bộ trưởng Giao thông Vận tải nhấn mạnh phải coi xe quá tải là "giặc" và muốn "diệt giặc" thì tất cả lực lượng phải vào cuộc mạnh mẽ.
Muốn giữ niềm tin của dân, những người đứng đầu phải thật gương mẫu, chính trực, dám nhận trách nhiệm chứ không chỉ “rút kinh nghiệm sâu sắc” là coi như xong.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tích cực triển khai dự án sân bay Long Thành để khởi công công trình vào năm 2019, đưa vào khai thác từ năm 2023.
Nguyên nhân lớn nhất để xảy ra tình trạng mất cắp hành lý, theo Bộ trưởng Đinh La Thăng là do lãnh đạo chưa nhận thức được trách nhiệm của mình, cho đấy là việc của người khác.
“Tôi chưa bao giờ hỏi anh Trần Đình Bá anh là tiến sĩ hay không. Bởi vì tôi xem ý kiến của anh Bá như bất kỳ ý kiến của người dân nào...”- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “chốt” việc sửa sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu từ ngày 10/4, phải kết thúc ngày 30/6 và không được ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Tại Đại hội Hữu nghị Việt - Nhật, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2015-2020.

Xem nhiều

Theo người phát hiện thi thể cháu bé cho biết,bao bì đựng thi thể cháu bé có ghi tên bố cháu ( tên Thuận ) và số điện thoại. Người...

Ngày 15/9, Cơ quan Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, điều tra, làm rõ vụ bé Trần Thanh Nguyên (13 tuổi) – học sinh lớp...

Bà T. kể lại sự việc mà bà đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng – Ảnh: TR.TÂN Ngày 23-8, Đội tham mưu...

Còn nhiều bất cập trong quản lý giá thiết bị, vật tư y tế. Nguồn Internet. Ngày 21.7, Kiểm toán nhà nước lên tiếng làm rõ nhiều...

Chuồng heo của bà Lan vừa bị cưỡng chế Dân nuôi heo, chính quyền khẳng định là nhà ở Nhiều ngày qua, bà Phan Thị Lan (trú...