Tin tức pháp luật, đời sống nóng nhất trong ngày

Tin nóng

Kiểm toán nhà nước

Đến cuối tháng 9, chỉ với 22 dự án BOT giao thông được kiểm tra, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện các dự án đề xuất thu phí ‘quá’ so với tính toán thực của kiểm toán 22.237 tỷ đồng.
Không có cơ sở dữ liệu giá, “đưa giá bao nhiêu duỵệt bấy nhiêu” và độc quyền phân phối được nhận định là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng chênh giá thiết bị, vật tư y tế, thậm chí có thiết bị giá nhập chỉ 5,3 triệu mà giá mua thực là 114 triệu đồng.
Chiều nay, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng dân tộc, một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.
Số tiền ngân sách bị chi tiêu sai phạm do Kiểm toán nhà nước (KTNN) phát hiện chỉ trong 5 năm bằng 21 năm trước đó cộng lại, mà nếu viết bằng số thì trình độ cử nhân phi toán học không đọc được. Cùng lúc đó, phải thêm 20 năm nữa Việt Nam mới có cơ hội bằng với Hàn Quốc trước đó… 36 năm. Và tiếp tục vẫn là xứ Hàn: Đóng cửa bãi chôn lấp rác số 3 – Phước Hiệp (huyện Củ Chi, TPHCM) sẽ mất trắng 1.000 tỉ tiền dân. Và nữa, những ai không thích số cũng ráng đọc tin này: 2 Công ty có vốn 30 tỉ đồng đã “tự nguyện” lỗ 1.100 tỉ đồng mua cổ phiếu.
Còn nhiều băn khoăn về đề xuất bậc lương mới cho chức danh Tổng kiểm toán nhà nước...
Cơ quan kiểm toán vừa chỉ ra một số tồn tại trong việc lập, phân bổ, giao dự toán, chi đầu tư xây dựng cơ bản của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính. 
Năm 2015 có khoảng 180 cuộc kiểm toán, tập trung vào sử dụng ngân sách nhà nước ở địa phương và một số dự án được quan tâm, trong đó có nhà Quốc hội.

Xem nhiều

Theo người phát hiện thi thể cháu bé cho biết,bao bì đựng thi thể cháu bé có ghi tên bố cháu ( tên Thuận ) và số điện thoại. Người...

Ngày 15/9, Cơ quan Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, điều tra, làm rõ vụ bé Trần Thanh Nguyên (13 tuổi) – học sinh lớp...

Bà T. kể lại sự việc mà bà đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng – Ảnh: TR.TÂN Ngày 23-8, Đội tham mưu...

Còn nhiều bất cập trong quản lý giá thiết bị, vật tư y tế. Nguồn Internet. Ngày 21.7, Kiểm toán nhà nước lên tiếng làm rõ nhiều...

Chuồng heo của bà Lan vừa bị cưỡng chế Dân nuôi heo, chính quyền khẳng định là nhà ở Nhiều ngày qua, bà Phan Thị Lan (trú...