Một tuần đã trôi qua, bây giờ tâm trạng của tôi đã ổn định. Cú sốc tinh thần cũng đã dịu lại', chị Hương (20 tuổi, quê Đăk Lăk) viết.

Cô gái bị tạt axit khiến mù 1 mắt và tổn thương lớn phần mặt còn lại đã viết những dòng chia sẻ đầu tiên kể từ sau sự cố kinh hoàng xảy ra đến với mình.

‘Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình khi đó như thế nào nữa. Tôi cố mở mắt ra nhưng chỉ nhìn thấy một màu trắng đục’, nạn nhân xót xa kể cảm giác sau khi bị tạt axit.

Hơn 2 giờ cơ thể nạn nhân run rẩy vì lạnh. Cô không cảm giác được mọi thứ xung quanh. Nghe giọng anh trai, cô chỉ biết khóc.

‘Phải đến khi được bác sĩ chuyển lên khoa Bỏng tâm trạng tôi mới dịu lại.

Tôi nhắm mắt lại và cố kìm nước mắt. Đêm đó đối với tôi là một đêm rất dài. Tôi không ngủ được vì suy nghĩ rằng ngày mai khi ba mẹ lên tôi không biết phải giấu những giọt nước mắt đó như thế nào’, nạn nhân tâm sự.

Cảm giác bất an

Trước đó, ngay trước khi gặp nạn, cô đã có cảm giác bất an khi chiếc xe chạy chậm bên cạnh. Trước đó nữ sinh này từng bị tạt nhớt và đạp xe trước đó gần 1 tuần.

Sợ hãi, bất an nhưng chưa kịp trở tay thì cô bất ngờ bị ly nước (không rõ là nước gì) tạt thẳng vào mặt.

Lúc đó ‘tôi cảm thấy rất nóng, liền thắng xe lại, với bản năng tôi chạy nhanh vào nhà dân kêu cứu ‘cho con nước’, nạn nhân nhớ lại.

Nữ sinh bị tạt axit hy vọng mắt trái sẽ hồi phục trở lại để đi học

Nữ sinh bị tạt axit hy vọng mắt trái sẽ hồi phục trở lại để đi học

Nằm mơ màng trong cơn đau đớn tột cùng do bỏng axit, cô vẫn nghe thấy giọng của Quyên (tức Trương Thị Kiều Quyên 21 tuổi – cô gái đã từng hăm dọa chị trên mạng xã hội), người hãm hại nạn nhân, đang tỏ ra lo lắng cho nữ sinh.

Đến khi, Hương được người dân đưa đến Bệnh viện quận 12 cấp cứu thì Quyên vẫn đi theo bên cạnh.

Sau đó, các bác sĩ ở đây chuyển chị lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Trên xe cấp cứu lúc này chị vẫn nhận ra hình dáng của Quyên và muốn gồng dậy đuổi cô ta xuống khỏi xe vì ghê sợ con người của kẻ ác.

‘Khi nằm trên xe cấp cứu đến Bệnh viện Chợ Rẫy với áp lực tinh thần quá lớn, mắt tôi đã không nhìn thấy gì’, nạn nhân đau xót nhớ lại.

Vào phòng cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 2 tiếng chị mới được bác sĩ rửa mắt. Khi đó bác sĩ nói với chị ‘con mắt trái không thể giữ được nữa’.

Khoảng 3 – 4h sáng hôm đó, ba mẹ đã bên cạnh, cầm tay chị nói ‘ba mẹ đây nè con’. Mặc dù nghe được tiếng nhưng cô gái không thể nhìn thấy người thân.

‘Nghe tiếng mẹ khóc thật to ở ngoài lan can, tôi chỉ biết nhắm mắt lại và vờ như không nghe thấy gì’, nữ sinh viết. Cô tự động viên mình không khóc vì khóc sẽ ảnh hưởng tới mắt.

‘Ca này thật là chua chát’

Qua 6 ngày nằm viện được sự quan tâm từ gia đình, bạn bè và cộng đồng Hương cảm thấy có thêm động lực để vượt qua khó khăn.

Nạn nhân kể trước khi bị tạt axit dù trên mặt có mụn cũng cảm thấy chị lo lắng nhưng hiện tại cô gái tự tin nghĩ rằng vẻ bên ngoài không có gì là lớn lao cả mà quan trọng là cuộc sống hiện tại như thế nào.

Nằm chờ phẫu thuật chị cũng cảm nhận được sự mỏi mệt, lo lắng cho con của người mẹ đã ngủ thiếp trên vai cha.

Trong lúc phẫu thuật cô gái nghe bác sĩ nói: ‘ca này thật là chua chát’. Ca phẫu thuật mắt ghép màng ối đầu tiên đã thành công. Tuy nhiên, vẫn chưa đoán trước được điều gì, dù rằng mắt phải đã hồi phục hơn 80%.

Hương chia sẻ, hiện tại cô rất khó chịu khi ánh sáng đột ngột chiếu vào mắt. Cô tin mình có thể vượt qua được mọi chuyện và hy vọng mắt trái có thể bình phục để đi học.

‘Nếu gặp trường hợp như tôi thì hãy cứng rắn, tự tin và hãy tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi’, cô viết.

Dưới tâm thư nạn nhân cũng chia sẻ xuất phát từ sâu trong đáy lòng, Hương gửi lời cảm ơn đến mọi người đã quan tâm cô.

Nữ sinh cũng cho biết với thị lực hiện tại cô không thể viết bài này nên nhờ một người bạn viết những cảm xúc của cô và mong những ai đọc được bài viết này hãy chia sẻ giúp cô đến cộng đồng.

Nguồn: