Lời ban đầu với cơ quan điều tra, nghi phạm Nguyễn Hải Dương thừa nhận là kẻ trực tiếp sát hại 6 người trong gia đình ở Bình Phước do mâu thuẫn về tình cảm.

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Tối 10/7, các trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ các tỉnh thành phía Nam đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) hôm 7/7.

Hai nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi). Điều tra ban đầu, Dương thừa nhận mình là kẻ trực tiếp giết hại cả gia đình ông Mỹ còn Vũ Văn Tiến là người giúp sức. Nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn về mặt tình cảm giữa Dương và Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái của vợ chồng ông Mỹ).

“Anh ta khai động cơ gây án vừa vì tình, vừa vì tiền. Tuy nhiên đây chỉ là lời khai ban đầu, chúng tôi đang đấu tranh làm rõ”, một cán bộ điều tra cao cấp cho biết.

Sau khi bắt giữ hai nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại Bình Phước, cơ quan điều tra đã khai thác nóng để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “giết người, cướp tài sản” đặc biệt nghiêm trọng này.

Hình ảnh Dương và Linh trên trang facebook cá nhân.

Hình ảnh Dương và Linh trên trang facebook cá nhân.

Thông tin ban đầu được biết, cách vài năm, Dương và Linh yêu nhau trong một thời gian dài. Dương cũng đã từng ăn ở trong nhà ông Mỹ. Do đó, Dương nắm được quy luật sinh hoạt và các phòng, đường đi lối lại trong nhà.

Tuy nhiên, sau đó mối tình này bị gia đình ông Lê Văn Mỹ ngăn cấm. Gần đây, Dương phát hiện Ánh Linh có người yêu mới nên nảy sinh mối hận tình và muốn tìm cách trả thù.

Để thực hiện ý đồ của mình, Dương đã bàn với Vũ Văn Tiến và nhờ Tiến giúp sức. Dương hứa khi vào trong nhà, trả thù được gia đình người yêu cũ thì Dương sẽ trộm tiền bạc và nhiều tài sản giá trị để trả công cho Tiến. Hám tiền nên Tiến đồng ý giúp đỡ.

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương lúc bị bắt. Ảnh: VnExpress

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương lúc bị bắt. Ảnh: VnExpress

Theo nguồn tin của Tiền Phong, cơ quan điều tra tình nghi còn có những nguyên nhân khác phức tạp ở trong vụ án này. Do đó, cơ quan điều tra còn tiếp tục mở rộng điều tra.Trước đó, rạng sáng 7/7, tại Công ty sản xuất chế biến gỗ Quốc Anh, Quốc lộ 13, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (42 tuổi), người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ, khi đến làm việc như thường lệ thì phát hiện cửa phía sau khóa. Bà Loan đi lên phía trước đẩy cửa vào nhà thì phát hiện ông Mỹ (48 tuổi, tên thường gọi là Quốc), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ) và Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của vợ chồng ông Mỹ) nằm chết trên nền nhà. Bà Loan tiếp tục lên lầu thì phát hiện Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái của vợ chồng ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) chết trong phòng ngủ.

Bà Loan liền tri hô hàng xóm và báo với công an. Khi công an đến hiện trường phát hiện thêm cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) nằm chết ở cổng nhà.

Vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận. Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước đã tung nhiều điều tra viên có kinh nghiệm vào cuộc. Công an Bình Phước cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng cũng như phát tờ rơi kêu gọi người dân cung cấp thông tin liên quan đến vụ án cho cơ quan điều tra.

Bị cáo thảm sát Bình Phước: ‘Anh không giết được thì để em xử hết’

Bị cáo thảm sát Bình Phước: ‘Anh không giết được thì để em xử hết’

Trong buổi xét xử vụ án thảm sát ở Bình Phước làm 6 người chết, Viện KSND tỉnh Bình Phước...

[TRỰC TIẾP] Xử vụ thảm án ở Bình Phước: Bị cáo Thoại khai luôn tìm cách từ chối tham gia với Dương

[TRỰC TIẾP] Xử vụ thảm án ở Bình Phước: Bị cáo Thoại khai luôn tìm cách từ chối tham gia với Dương

Thoại khai: Dương nhờ mua dao, chiều bị cáo ghé mua con dao 45 ngàn đồng. Bị cáo nghĩ mua giúp...

Nguồn: