Sau khi đòi tiền thiếu nữ không được, 2 nam thanh niên lên kế hoạch bắt cóc T. ngay tại quán, chở đi nhiều nơi giam lỏng, đánh đập, yêu cầu T. gọi về cho gia đình mang tiền tới chuộc về.

Ngày 18/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Bá Thơ (SN 1992, ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Đồng thời, Công an đang tiến hành truy bắt đối tượng Công Thuần Vương (SN 1994, ngụ quận 4) cũng về hành vi nói trên. Nạn nhân là thiếu nữ N.T.T.T (SN 2002, ngụ tỉnh Bình Phước).

Được biết, thiếu nữ T đang là nhân viên tại một quán karaoke ở đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Thông tin ban đầu, nữ nhân viên T có nợ Thơ và Vương số tiền 19 triệu đồng. Thời gian gần đây, Thơ và Vương đòi nợ nhưng T không có tiền trả nên thất hẹn nhiều lần nên hai đối tượng đã lên kế hoạch bắt cóc thiếu nữ T.

Khoảng 21h ngày 11/8, Thơ và Vương đã đến quán karaoke nơi làm việc của T dùng vũ lực khống chế, đưa thiếu nữ lên xe gắn máy chở đi nhiều địa điểm để dọa nạt, đòi trả tiền.

Rạng sáng 13/8, cả 2 chở thiếu nữ về căn nhà ở số 53 đường Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp thay nhau đánh đập dọa giết thiếu nữ nếu không trả tiền. Đồng thời, chúng yêu cầu thiếu nữ phải gọi về cho gia đình mang tiền tới chuộc. Thiếu nữ T đã gọi về thông báo cho gia đình và hứa trả cho Thơ và Vương trước 15 triệu đồng.

Người thân thiếu nữ hay tin đã hẹn địa điểm để đưa tiền và đã âm thầm báo công an. Khoảng 16h ngày 14/8, cả 2 đối tượng chở thiếu nữ T đi tới Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận để gặp người nhà T lấy tiền. Khi người thân em T đang thực hiện việc đưa tiền, trinh sát Công an đã ập vào khống chế bắt giữ Thơ. Riêng Vương đã nổ máy tẩu thoát.

Hiện Công an đang tiến hành truy xét Vương và tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Nguồn: