Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) vừa tiến hành thả 8 cá thể động vật quý hiếm gồm: khỉ mặt đỏ, tê tê Java, trăn đất về với tự nhiên.

Chiều tối 22/11, ông Trần Xuân Cường – GĐ khu bảo tồn Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, đơn vị này vừa tiến hành thả một số cá thể động vật quý hiếm do các Hạt Kiểm lâm tịch thu được trong những vụ buôn bán động vật hoang dã trên địa bàn về với môi trường tự nhiên.

Số động vật được thả về lõi Vườn Quốc gia lần này là những cá thể quý hiếm gồm: 3 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) có tổng trọng lượng 8,7kg; 1 cá thể trăn đất (Python molurut) có trọng lượng 12kg; và 4 cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) nặng 26kg.

 Lực lượng chức năng đang tiến hành thả các cá thể khỉ mặt đỏ về tự nhiên.

Lực lượng chức năng đang tiến hành thả các cá thể khỉ mặt đỏ về tự nhiên.

Trước khi được thả về rừng, các cá thể động vật trên đều được Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã – Vườn quốc gia Pù Mát nuôi nhốt, thuần dưỡng để đảm bảo thích nghi với môi trường ngoài tự nhiên.

Nơi thả các cá thể động vật là lõi Vườn Quốc gia, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt nên đảm bảo an toàn cho các loài động vật.

 3 cá thể tê tê được thả về tự nhiên.

3 cá thể tê tê được thả về tự nhiên.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm ứu hộ động vật hoang dã – Vườn quốc gia Pù Mát đã nuôi nhốt, chăm sóc khoẻ mạnh và thả hàng chục cá thể động vật quý hiếm về với thiên nhiên.

Việc làm này đã góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển các loài động vật hoang dã không chỉ tại Nghệ An mà cho cả nước.

Nguồn: