Trường THPT Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) vừa ra văn bản quy định giáo viên không được mặc váy lên lớp vì muốn học sinh tập trung học tập.

Trường cấm giáo viên mặc váy lên lớp, phó hiệu trưởng nói: "Khi ngồi dạy có thể sẽ bị lộ"

Trường THPT Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh). Nguồn Vietnamnet

Báo VnExpress cho hay, trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa ra nội quy năm học 2017-2018.

Trong đó có quy định, nữ giáo viên khi lên lớp phải mặc quần tây, áo cổ bẻ; không mặc quần áo bó quá sát người, vải quá mỏng; không mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục cùng học sinh.

Trên báo Đời sống & Pháp lý, một nữ giáo viên trường THPT Lý Tự Trọng phản ánh, quy định này của trường đã được triển khai ở trường từ nhiều năm. Tuy nhiên, năm nay mới bắt đầu ra văn bản yêu cầu chính thức.

Trường cấm giáo viên mặc váy lên lớp, phó hiệu trưởng nói: Khi ngồi dạy có thể sẽ bị lộ - Ảnh 1.

Văn bản cấm giáo viên mặc váy khi đi dạy của trường THPT Lý Tự Trọng

Cô giáo này nói với nguồn trên: “Chúng tôi rất bức xúc, vì ăn mặc là cốt cách của con người, cứ cấm như vậy đã vi phạm nhân quyền. Chúng tôi là giáo viên nên biết mặc thế nào cho phù hợp. Cấm mặc váy nó kiểu theo hình thức cổ hủ và quá lạc hậu, quá gò bó cho giáo viên, khiến chúng tôi… mệt mỏi”.

Tuy nhiên, thầy Nguyễn Văn Dũng, Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng, nói trên báo Vietnamnet, nhà trường chỉ yêu cầu nữ giáo viên không được mặc váy khi tham gia các hoạt động như đứng lớp, dự giờ.

Còn các cuộc họp của trường như họp tổ bộ môn, họp hội đồng… thì các cô có thể mặc váy bình thường.

“Ở các cơ quan khác, họ mặc váy công sở vì bàn làm việc của họ có che chắn phía trước, còn bàn giáo viên thì không có che chắn trước, nên khi ngồi dạy có thể sẽ bị lộ”, ông Dũng lý giải nguyên do đưa ra quy định cấm giáo viên mặc váy đi dạy.

Vị Phó hiệu trưởng thừa nhận với báo Đời Sống & Pháp lý, về quy chế cấm giáo viên mặc váy thì không có luật nào quy định nhưng “mục đích ra nội quy này là muốn giúp học sinh trong học tập”.

Nguồn: