Chồng đang thực hiện hành vi hiếp dâm con gái bạn thì bị vợ phát hiện, thấy vợ hắn bình tĩnh đỡ cháu dậy và bảo cháu về nhà.

Bị vợ phát hiện hiếp dâm cháu bé hàng xóm

Sáng 11-6, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục mở phiên tòa xét xử Vi Thanh Tùng (SN 1975) trú tại xã X, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân của Tùng là cháu P.T (8 tuổi) trú cùng địa phương. Điều đáng nói, trong quá trình điều tra sự việc, bất ngờ con gái Tùng là cháu Vi Thị L.C (11 tuổi) khai ra sự việc Tùng từng thực hiện hành vi đồi bại khi mẹ đi làm ăn xa.

Theo cáo trạng, vào ngày 7-1, Tùng được mời đến nhà anh L.C.T, trú cùng địa phương để uống rượu mừng nhà mới. Cuộc nhậu rất vui, chủ nhà và khách liên tục chén tạc, chén thù. Hết rượu, anh T nói con gái mình là cháu P.T đi mua thêm. Thấy cháu bé dắt xe đi ra, Tùng nhanh chóng xin ngồi ké một đoạn để về nhà mình.
ảnh 1
Bị cáo Vi Thanh Tùng tại phiên tòa

Khi đến nhà, Tùng dụ cháu P.T vào nhà chơi để gã chặt mía cho ăn, nhưng bị cháu bé từ chối. Một lúc sau, cháu P.T dựng xe ngoài ngõ để vào nhà Tùng lấy mía thì bất ngờ bị Tùng bế vào nhà và xin “cho bác ngủ thăm”. Sau đó, Tùng nhanh chóng thực hiện hành vi đồi bại của mình. Đúng lúc ấy, chị Vi Thị H. (vợ Tùng) đi làm về. Nhìn qua khe cửa, thấy cảnh tượng đó, chị H lập tức lên tiếng. Thấy vợ, Tùng bình tĩnh đỡ cháu P.T dậy và bảo cháu bé về nhà.

Hai tuần sau, chị H sang gặp mẹ cháu P.T và kể lại chuyện Tùng đã làm. Ngay sau đó, gia đình cháu P.T đã làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan công an. Tùng bị bắt giữ để điều tra về sự việc. Cùng trong thời gian này, cháu Vi Thị L.C (con gái Tùng) bất ngờ nói ra chuyện Tùng đã thực hiện hành vi đồi bại với L.C trong những ngày mẹ đi làm xa nhà.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an ngày 27-2, cháu L.C cho biết: Khi chị Vi Thị H đi làm ở miền nam còn Tùng ở nhà với con gái, Tùng đã làm bậy với con gái mình. Sự việc được giữ im lặng cho đến lúc Tùng bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 26-5, HĐXX đã mở phiên tòa xét xử về hành vi của Tùng. Tuy nhiên, trong phiên tòa này vợ và con gái Tùng bất ngờ thay đổi lời khai và cho rằng không có chuyện Tùng làm chuyện đồi bại với con gái. Sau khi xem xét, HĐXX đã cho tạm hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung về hành vi hiếp dâm con gái ruột của Tùng.

Người vợ khẩn thiết xin tòa xử nhẹ cho chồng

Sáng sớm, chị Vi Thị H. (vợ Tùng) tay bế đứa con mới 8 tháng tuổi, tay dắt cháu L.C tiến vào hội trường xét xử. Đến với nhau bằng tình yêu đôi lứa nên cuộc sống những năm đầu hôn nhân của vợ chồng chị H khá hạnh phúc. Khi con gái đầu được 6 tuổi, chị H. vào nam làm ăn, nên để con gái ở nhà với bố. Cũng trong thời gian này, Tùng làm bạn với rượu và ngày càng nghiện nặng. Làm được một thời gian thì chị H. trở về và mang thai đứa con thứ 2. Ngày mới sinh con được 15 ngày, chị H. bị Tùng đánh đập và đuổi đi. Chị ôm con trốn ở chuồng bò chờ chồng tỉnh rượu rồi mới dám vào nhà.

Việc chồng giở trò đồi bại với cháu P.T cũng do chính chị H. phát hiện. Không lâu sau đó, chị H. chết điếng khi nghe con gái kể lại chuyện đã từng bị bố giở trò. Thương con, giận chồng, chị quyết định làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Đến tòa với tư cách là người đại diện hợp pháp của con gái, chị ngân ngấn nước mắt mỗi khi nhắc đến chồng.

“Cuộc đời tôi không ít những lần bị chồng đánh đập. Dù chồng là người không ra gì, nhưng anh ấy vẫn là trụ cột trong gia đình. Ba mẹ con tôi vẫn cần sự chăm sóc của anh ấy. Từ ngày anh ấy bị bắt, kinh tế phụ thuộc vào tôi, nhưng tôi một nách con nhỏ, không làm được gì nhiều nên mấy mẹ con lâm vào cảnh đói, nghèo”, chị H. cho biết.

Trong phiên xét xử, trong phần tranh luận, chị H. bất ngờ đứng dậy “cướp” lời đề nghị HĐXX xem xét xử nhẹ vì nhà còn hai đứa con nhỏ. Không những vậy, người vợ này còn nhiều lần khẳng định việc chồng mình hiếp dâm cháu bé hàng xóm là có thật, nhưng không có chuyện chồng hiếp dâm con gái. Bị chồng đánh đập, đáng lẽ mong chồng bị phạt tù nặng, nhưng chị H, chị vẫn yêu chồng và các con chị vẫn cần bàn tay chăm sóc của người cha.

Về phần cháu L.C cũng khẳng định không có chuyện bị bố hiếp dâm. Việc cháu L.C viết đơn tố cáo bố là do nhất thời hồ đồ!?. Sau khi tranh luận, thấy rằng chưa đủ cơ sở để truy tố đối tượng Vi Thanh Tùng về hành vi hiếp dâm với cháu L.C. Đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã rút lại nội dung truy tố này đồng thời đề nghị mức án 17 đến 18 năm tù cho hành vi hiếp dâm cháu bé P.T.

Xét thấy hành vi của Tùng là đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến quyền bảo vệ trẻ em, tào thời điểm vi phạm Tùng chưa được xóa án tích, nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vi Thanh Tùng 18 năm tù cho hành vi hiếp dâm trẻ em và buộc bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng. Kết thúc phiên tòa, trước khi Tùng bị đưa đi, cháu L.C khóc nức nở: “Bố ơi, bố cố gắng cải tạo tốt, ở nhà con sẽ trông em giúp mẹ. Bố nhé!”.

Nguồn: