Thông tin từ cơ quan Công an quận Thanh Xuân, qua hình ảnh lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy được phát tán, cơ quan này đã lập biên bản xử phạt.

Theo đó, ngày 17.7 Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành lập biên bản đối với ông Vũ Minh Lộ – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, người đã đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đến hiện trường xảy ra vụ lộn xộn đỗ xe và cự cãi trên phố Nguyễn Quý Đức vào ngày 7.7.

Cùng với đó, bà chủ xe ô tô con 4 chỗ, màu trắng, đỗ tại vị trí đầu hồi nhà C17 phố Nguyễn Quý Đức là bà Huỳnh Thị Dung – Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân cũng bị xử phạt về hành vi đỗ xe sai quy định.

Ông Lộ bị lập biên bản xử lý về hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Theo quy định, đối với các lỗi như trên, ông Lộ sẽ bị phạt hành chính từ 100-200 nghìn đồng; bà Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân bị phạt hành chính 300-400 nghìn đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và clip về hình ảnh của bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân cùng một cán bộ trong quận dừng xe ô tô tại phố Nguyễn Quý Đức đi ăn trưa.

Đáng chú ý, thông tin trên còn cho rằng, sau khi đỗ xe ô tô tại vị trí gần một ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức, bị người dân nhắc nhở, bà Trang được cho là đã gọi điện thoại tới lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc tới “trông xe cho bà” đi ăn trưa.

Theo nội dung trong clip dài gần 20 phút ghi lại được, bà Trang cùng người cán bộ kia (bà Trang đã thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip được phát tán) vẫn tiếp tục đi ăn, không di chuyển xe.

Các cá nhân liên quan trong sự việc đều khẳng định, không có chuyện Chủ tịch UBND phường và Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc tới để “trông xe” cho bà Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân đi ăn trưa như thông tin lan truyền.

Ít phút sau đó, xuất hiện ông Vũ Minh Lộ – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và đồng chí Trưởng Công an phường này tới hiện trường.

Sau khi clip được đăng tải, có thông tin lan truyền cho rằng bà Trang đã gọi các vị lãnh đạo trên của phường Thanh Xuân Bắc tới để trông xe cho bà đi ăn trưa đã khiến dư luận phản kháng gay gắt.

Trong những trao đổi với Dân Việt và báo giới mới đây, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định, những thông tin lan truyền về việc bà “điều” các lãnh đạo phường tới trông xe là có mục đích bêu xấu cá nhân bà.

Bà Trang cũng khẳng định không có việc bà gọi ông Lộ và đồng chí trưởng công an phường sở tại tới để trông xe như dư luận đồn thổi.

Về phía phường Thanh Xuân Bắc, bản thân chủ tịch UBND Vũ Minh Lộ cũng khẳng định, khi nghe được tin báo có xảy ra lộn xộn trên phố Nguyễn Quý Đức nên ông đã đi tới để kiểm tra. Đồng thời, vị này cũng thông báo tới công an phường Thanh Xuân Bắc để tới xử lý vụ việc.

Nguồn: