Ngửi được mùi hôi thối từ lu nước, chủ nhà mở nắp kiểm tra, phát hiện thi thể vợ đang phân hủy. Con trai gia chủ sau đó thừa nhận đã giết mẹ, rồi giấu xác.

Chiều 28/3, Công an tỉnh Kiên Giang tạm giữ Nguyễn Khả Đông (18 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá) để làm rõ nghi án Giết người. Nạn nhân là bà Mai (46 tuổi), mẹ Đông.

Hiện trường nơi phát hiện xác bà Mai trong lu nước. Ảnh: CTV.

Hiện trường nơi phát hiện xác bà Mai trong lu nước. Ảnh: CTV.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, cha Đông ngửi được mùi hôi thối từ lu nước sau nhà. Người đàn ông này mở nắp lu kiểm tra, vì nghi xác động vật chết, nhưng bất ngờ phát hiện thi thể vợ đang phân hủy.

Chủ nhà sau đó báo công an khám nghiệm hiện trường và tử thi. Trong lúc nhà chức trách làm việc, Đông chạy tới chạy lui, có biểu hiện hốt hoảng rồi tự thú rằng chính mình ra tay giết mẹ, rồi giấu xác.

Đông là con trai út trong gia đình, học đến lớp 9 đã nghỉ, không nghề nghiệp ổn định. Cha Đông cho biết, gần một tháng trước có cãi nhau với vợ, sau đó ông không thấy bà Mai nên tưởng rằng nạn nhân bỏ về quê ở Bạc Liêu. Người đàn ông làm nghề xẻ cá khô này không ngờ con trai đã thú nhận giết mẹ.

Một cán bộ có trách nhiệm cho biết, xác bà Mai đang phân hủy mạnh, có thể đã chết khoảng 3 tuần.

* Tên các nhân vật đã thay đổi.

Nguồn: