Thấy hiệu lệnh yêu cầu dừng để kiểm tra, tài xế được cho là đã phóng xe bỏ chạy, rồi đổ đá xuống đường để cản trở lực lượng chức năng khi bị truy đuổi.

Chiều 13/1, đại úy Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành xử phạt hành chính hơn 30 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày đối với Tạ Danh Trọng (27 tuổi, trú Diễn Châu, Nghệ An) vì hành vi điều khiển xe quá tải, trốn cân tải trọng, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

 Trọng bị lực lượng chức năng lập biên bản. Ảnh: Đức Hùng.

Trọng bị lực lượng chức năng lập biên bản. Ảnh: Đức Hùng.

Trước đó, vào tối 12/1, trong lúc làm nhiệm vụ tại xã Kỳ Liên, huyện Kỳ Anh, tổ công tác liên ngành giao thông Hà Tĩnh phát hiện xe chở đá biển Hà Tĩnh lưu thông theo hướng Bắc – Nam do Trọng điều khiển có dấu hiệu quá tải nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, Trọng được cho là không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển xe lao về phía trước bỏ chạy. Khi thấy lực lượng chức năng truy đuổi, anh này đã cho nâng thùng xe rồi đổ đá dăm xuống đường để ngăn cản những người làm nhiệm vụ. Thùng xe tải đã vướng vào một số đường dây điện, làm nhiều đoạn bị đứt.

Đuổi theo được khoảng 1 km, lực lượng liên ngành đã vượt lên và ép xe của Trọng vào lề đường, lúc này anh ta mới dừng xe.

Trọng khai lái xe thuê cho một người trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Lý giải việc đổ đá xuống đường khi bị truy đuổi, anh ta cho hay sợ bị phạt về lỗi chở quá tải nên đã hành động như vậy.

Ngoài việc xử phạt, nhà chức trách đã yêu cầu chủ xe nơi Trọng đang làm việc thu dọn số đá do anh ta đổ xuống đường và sửa lại những đường dây điện bị hư hỏng.

Đức Hùng

Nguồn: