Ngày 28.10, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên nghi dàn cảnh để lấy tài sản của chị Q (SN 1991, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) tại chân cầu vượt Tây Sơn – Chùa Bộc (phường Quang Trung, quận Đống Đa) chiều 27.10.

Xôn xao clip nghi phạm dàn cảnh, “cuỗm” đồ của phụ nữ bị đánh gục - 1

Đoạn clip đánh nghi phạm dàn cảnh “cuỗm” đồ của phụ nữ đi đường gây xôn xao trên Facebook.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một thanh niên được cho là dàn cảnh để trộm cướp nên bị người dân đánh hội đồng tại chân cầu vượt Tây Sơn – Chùa Bộc.

Thấy nam nghi phạm nằm bất động dưới đất, người phụ nữ mặc áo vàng (sau này xác định là chị Q) phải đứng ra can ngăn mọi người không đánh nữa.

Theo chia sẻ kèm theo đoạn clip, một người dân thấy đối tượng dàn cảnh lấy tài sản của chị Q đã lao xe vào xe nghi phạm để chặn lại. Tuy nhiên, đồng phạm của đối tượng bị bắt giữ đã bỏ trốn.

Xôn xao clip nghi phạm dàn cảnh, “cuỗm” đồ của phụ nữ bị đánh gục - 2

Người dân đánh gục thanh niên nghi dàn cảnh lấy tài sản người đi đường.

Đoạn clip trên sau đó thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bình luận trên Facebook. Dù bức xúc trước hành vi dàn cảnh “cuỗn” tài sản của chị Q nhưng nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích hành động đánh hội đồng người khác.

“Đúng sai gì đã có pháp luật xử lý, người bắt cướp và dân chúng đâu có quyền hành hung người ta thế kia”, một người dùng Facebook bình luận về đoạn clip người dân đánh hội đồng nghi phạm dàn ảnh lấy tài sản người phụ nữ.

Liên quan tới sự việc trên, lãnh đạo Công an phường Quang Trung cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, công an phường đã mời nam thanh niên bị người dân đánh trong clip và những người liên quan về trụ sở. Công an phường Quang Trung đang phối hợp với Công an quận xác minh làm rõ vụ việc.